Bảng giá mèo Bengal – mua ở đâu TPHCM, Hà Nội

Mèo Bengal là giống mèo gì và có đặc điểm ra sao? Khi mua thì giá mèo Bengal thế nào? Mèo đắt hay rẻ? Mèo này rất phổ biến và được biết đến với hình ảnh đẹp. Người ta đánh giá mèo Bengal là mèo đẹp nhất trong các giống mèo trên thế giới Dù ở nước ngoài giống mèo này nổi tiếng nhưng ở Việt Nam thì còn ít người biết đến chúng. Hãy cùng nghiên cứu về mèo Bengal chi tiết hơn với chúng tôi trong bài viết này.

1. Đặc điểm ngoại hình và cách nhận diện mèo rừng Bengal

Loài mèo Bengal có đặc điểm với cơ thể được phủ lông vằn. Nhìn bề ngoài thì chúng khá giống con báo vì báo cũng có lông vằn như vậy. Nếu như bạn đi trên đường và có vô số chú mèo chạy qua, chỉ cần nhìn phần lông vằn thì sẽ biết ngay đó là mèo Bengal. Cũng có 1 số giống mèo khác có màu lông tương tự nhưng đây là đặc điểm duy nhất dễ nhận dạng của chúng.

Đặc điểm ngoại hình và cách nhận diện mèo rừng Bengal

Bạn cũng cần lưu ý rằng lông mèo Bengal được chia làm 2 kiểu. Kiểu thứ nhất là dạng lông đốm hoa hồng Kiểu thứ hai được hiểu là dạng lông vằn cỡ lớn. Lúc mới xuất hiện thì chúng chỉ có dạng lông đốm hoa hồng. Tuy nhiên, sau này thì chúng có thêm dạng lông vằn. Chú mèo Bengal lông vằn Marbled xuất hiện lần đầu vào năm 1987, và được tạo ra bởi Jean Mill. 

1.1. Hoa văn dạng đốm hoa hồng

Trước hết, chúng ta đi tìm hiểu về lông dạng đốm hoa hồng ở những chú mèo Bengal. Gọi là lông đốm hoa hồng tức là lông của chúng sẽ có những mảng đốm khác nhau. Các mảng đốm này có kích cỡ lớn, trên trung bình chứ không phải đốm nhỏ xíu. 

Đặc biệt, khi người ta phân chia thì thấy rằng ngay cả mèo dạng đốm hoa hồng cũng có 3 loài nhỏ hơn nữa. Đó là đốm hoa hồng kiểu dấu chân, đốm hoa hồng kiểu cái bánh, đốm hoa hồng kiểu đầu của mũi tên. Bên cạnh 3 dạng chính này thì còn có dạng đốm hoa hồng khác ít phổ biến hơn, đó là đốm hoa hồng dạng chuỗi đốm và đốm hoa hồng kiểu hoa văn 2 dạng sau này thì hiếm khi xuất hiện.

1.2. Hoa văn dạng mảng vằn lớn

Dạng mèo Bengal thứ hai là kiểu có dạng lông vằn lớn Marbled. Nếu nhìn sơ qua thì bạn thấy chúng cũng khá giống mèo mướp Marbled Tabby. Nhưng thực tế là chúng khác nhau bạn nhé. Mèo Bengal có vằn to hơn, còn mèo mướp thì vằn nhỏ hơn. Bên cạnh ddos, mèo mướp có phần lông vằn dạng xoáy tròn, như mắt, còn mèo Bengal thì phần lông vằn lại chạy dọc khắp người.Bạn cũng lưu ý nữa đó là mèo Bengal có đặc điểm ở  dụng là có màu trắng với các đốm nhỏ, nhưng mèo mướp không như vậy.

Bảng giá mèo Bengal

1.3. Các kiểu màu lông

Về màu lông của mèo Bengal thì được chia ra làm 3 màu lông chính do TICA công nhận. 3 màu lông đó bao gồm màu nâu, màu bạc và màu tuyết. Cũng có trường hợp mèo Bengal có màu đen, màu than củi nữa nhưng không phổ biến. Rất hiếm trường hợp mèo Bengal có màu xanh. Với những chú mèo dạng hiếm như vậy thì có thể giá mèo Bengal khi bán sẽ khá cao.

1.4. Sợi lông lấp lánh

Thêm nữa, mèo Bengal được đánh giá là đẹp nhất thế giới bởi lông của chúng có sự lấp lánh rất đẹp mắt và lôi cuốn. Khi nhìn vào lông của chúng, bạn có cảm giác đó như mặt hồ lấp lánh ánh sao đêm. Ngay cả ban ngày khi nhìn vào bạn vẫn sẽ thấy lông của chúng lóng lánh. Đây là đặc điểm vô cùng quan trọng, khiến cho giá mèo Bengal luôn cao khi giao dịch. Bạn nên lưu ý để không bị lừa bởi mèo giả mạo khi mua. 

2. Giá mèo Bengal như thế nào? Mua ở đâu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Giá mèo Bengal sẽ rất khác nhau giữa mèo nhân giống trong nước và mèo được nhập khẩu từ Châu Âu.

Những chú mèo Bengal được phối giống tại Việt Nam luôn được bán với mức giá khá rẻ bởi nó chỉ là thế hệ F4 nên giá dao động từ 7 – 10 triệu đồng.

Cũng là những chú mèo Bengal nhân giống nhưng cao cấp hơn là mèo được nhập từ những nước láng giềng như Thái Lan, Trung Quốc,… thì giá sẽ cao hơn một chút, trong khoảng từ 11 – 15 triệu đồng

Đối với mèo Bengal nhập khẩu từ Châu Âu sẽ không dưới 1000$ và nên nhớ rằng mức giá này chỉ dành cho những em mèo thế hệ F4 thôi nhé.

Giá mèo Bengal như thế nào? Mua ở đâu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Và như vậy, với những chú mèo Bengal nhập khẩu từ Châu Âu thế hệ F1 sẽ còn nhiều bản tính hoang dã nên không phù hợp để nuôi làm thú cưng. Chưa kể, giá mèo Bengal này cũng thuộc dạng cao nhất, khoảng 10.000$ cho mèo cái, còn mèo đực là 1500$. Nguyên nhân khiến cho mèo Bengal F1 đực giá rẻ như vậy vì chúng không chỉ hung dữ mà còn bị vô sinh.

Nếu muốn mua mèo Bengal nhưng giá không quá cao thì bạn có thể đến những cửa tiệm thú cưng uy tín hoặc tìm ở các nhóm trên facebook như Đảo Mèo. Còn những bạn muốn mua các em mèo Bengal thế hệ F1 thì hãy tham gia những nhóm như: CLB Những Người Nuôi Mèo Bengal Hà Nội, HỘI YÊU MÈO BENGAL VIỆT NAM ( BEN CATS LUXURY)

Tham khảo bảng giá các loại mèo khác:

Trên đây là những thông tin cơ bản về mèo Bengal và giá mèo Bengal hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình và tìm được một chú mèo ưng ý.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở Mèo

━ Mèo có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc mèo con