Cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo đồng ý ngay lập tức

Không phải gia đình của ai cũng yêu thích và đồng ý cho mọi người nuôi mèo một cách dễ dàng. Cũng có nhiều lý do khác nhau để đi có ý định không muốn nuôi mèo. Vậy làm sao để có cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo đồng ý ngay lập tức. Với thông tin này thì my-pet.vn sẽ tư vấn bạn cách xử lý.

1. Hiểu tại sao bố mẹ không đồng ý nuôi mèo?

Bạn ở cùng bố mẹ từ lâu nên cũng hiểu được tính cách của từng người như thế nào. Và cả sở thích lẫn sở đoản, những điều họ không thích là gì. Mèo cũng có người thích nhưng cũng có người không thích nó cùng chung nhà. Chẳng hạn như việc nuôi mèo tốn thời gian, chúng hay đi vệ sinh linh tinh, hay kêu la nhiều,…

Bạn ghi ra hết các vấn đề khiến bố mẹ không thích và tìm cách để giải quyết chúng. Khi tìm được hết cách giải quyết thì đi phân tích nhẹ nhàng với bố mẹ để thuyết phục. Mỗi nguyên do sẽ có cách giải quyết cụ thể, nếu bạn xử lý được thì không có vấn đề gì không đồng ý. 

2. Tìm hiểu về cách chăm sóc mèo

Có thể điều bố mẹ không thích nuôi mèo là bởi việc chăm sóc tốn thời gian, công sức trong khi còn rất nhiều việc để làm như kiếm tiền, chăm con, dọn nhà, họ hàng 2 bên. Bạn nên thấu hiểu điều này cho ba mẹ nên nếu muốn nuôi mèo thì nên tự tìm hiểu trước các cách chăm sóc mèo chu đáo, giúp chúng khỏe mạnh và không làm ảnh hưởng tới các thành viên khác trong nhà vì họ quá bận. 

Bạn nên nói chuyện với ba mẹ mình sẽ chăm chúng ra sao, thời gian bố trí, cách cho ăn uống, nghỉ ngơi, chơi đùa thế nào. Như vậy thì bố mẹ không còn canh cánh việc quá bận còn phải chăm mèo. 

Hiểu tại sao bố mẹ không đồng ý nuôi mèo?
Tìm hiểu về cách chăm sóc mèo

3. Bố mẹ lăn tăn chi phí nuôi mèo

Đây cũng là một vấn đề nan giải khi nhiều gia đình còn lăn tăn chuyện phí nuôi mèo, nhất là mèo tây. Nào là chi phí mua vật dụng, thức ăn, thăm khám, tiêm phòng, chữa bệnh, mua đồ chơi,…

Cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo là bạn hãy phân tích vật dụng chỉ mua một lần, thức ăn có thể chọn loại vừa phải. Bạn có thể tiết kiệm tiền tiêu vặt để dành tiền nuôi mèo và hứa chăm sóc chúng cẩn thận để không bị đau ốm tốn kém thêm.

4. Bố trí thời gian để dành cho mèo

Thời gian rất quan trọng trong việc chăm sóc mèo của bạn. Nếu ba mẹ quá bận sợ mèo không no, không có chỗ chơi thì bạn nên tâm sự sẽ cố gắng không lười nhác, không đi chơi và cố tìm thời gian để chăm mèo. Như vậy ba mẹ không phải bận lòng về mèo thì an tâm cho nuôi hơn.

Cụ thể như cho mèo ăn sáng trước khi đi học, cho mèo ăn trưa khi đi học về, cho mèo ăn tối khi đi học chiều về. Sắp xếp chơi với chúng 1 chút buổi tối trước khi đi ngủ.

cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo
Bố trí thời gian để dành cho mèo

Tìm hiểu thêm:

5. Nhận phần tắm, dọn vệ sinh cho mèo

Vấn đề khiến nhiều nhà không thích nuôi mèo là vì việc tắm rửa, dọn vệ sinh thực sự mệt và còn khiến nhiều người không thích. Do vậy nếu thích nuôi mèo thì cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm tắm cho chúng thường xuyên, sạch sẽ, không hôi hám hoặc có ký sinh trùng. Mèo đi vệ sinh sẽ được huấn luyện đi vào khay đựng để dọn sạch sẽ, không đi bừa ra nhà gây hôi thối.

6. Siêng năng và giúp đỡ bố mẹ việc nhà

Khi bạn đang trong quá trình xin bố mẹ nuôi mèo thì có việc nhà hãy chăm chỉ để thể hiện thành ý. Như vậy ba mẹ sẽ tin tưởng, vui vẻ và thấy bạn cũng có đủ khả năng chăm sóc được mèo khi bố mẹ bận. 

7. Giữ bình tĩnh và chấp nhận nếu ba mẹ không đồng ý

Khi nói chuyện thuyết phục với bố mẹ thì nên dùng giọng điệu chân thành, xin xỏ. Bày tỏ tâm ý sẽ cố hết sức cùng mẹ san sẻ việc nhà và lợi ích của việc nuôi mèo nhiều như thế nào so với những bất lợi. Chẳng hạn như có mèo trông nhà, bắt chuột, làm người bạn tâm giao chia sẻ buồn vui,…

Nếu đã nói hết sức nhưng ba mẹ không đồng ý thì cũng bình tĩnh, không sao. Lúc khác bạn lại tiếp tục thuyết phục cho tới khi bạn được đồng ý hoàn toàn. Hãy chắc rằng bạn thực sự thích nuôi và chăm sóc mèo được tốt hãy liên tục xin xỏ nhé.

cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo
Giữ bình tĩnh và chấp nhận nếu ba mẹ không đồng ý

8. FAQ về việc thuyết phục ba mẹ cho nuôi mèo

Phần bên dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc thêm về cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo:

Xin ba mẹ đồng ý cho nuôi mèo mà họ không đồng ý có làm gắt?

Không nên. Bạn xin cha mẹ nuôi mèo nhưng vẫn nhất quyết không được thì thôi. Có thể họ chưa tin tưởng bạn chăm sóc kỹ và cũng quá bận để cho mèo có cuộc sống tốt.

Nuôi mèo có thực sự tốn kém?

Không quá tốn kém như bạn nghĩ. Bạn có thể cho mèo ăn thức ăn ướt đơn giản hàng ngày, chúng cũng ăn ít nên không quá tốn kém.

Mới nuôi mèo nhưng chúng quá quấy mẹ bắt bán đi?

Nếu bạn mang mèo về nuôi nhưng chúng quá nghịch khiến ba mẹ phiền lòng thì hãy thay đổi thời gian để chăm sóc và huấn luyện chúng trước khi đưa đi nơi khác. Mèo hoàn toàn là giống loài huấn luyện và chúng sẽ nghe lời sau một thời gian cho vào nề nếp.

Những chia sẻ từ bài viết này cho mọi người hiểu rõ được cách thuyết phục bố mẹ cho nuôi mèo như thế nào. Chỉ cần chân thành, kiên trì, thể hiện bản thân chăm sóc tốt thì bố mẹ sẽ đồng ý thôi.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở Mèo

━ Mèo có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc mèo con