Chi phí nuôi chó một tháng hết bao nhiêu tiền? Có tốn kém không?

Chó là một loại động vật cưng được rất nhiều gia đình lựa chọn để nuôi nấng, cưng chiều, chăm sóc. Về chi phí nuôi chó một tháng hết bao nhiêu tiền được nhiều người tìm hiểu tham khảo để xác định trước khi nuôi. Trong bài viết của my-pet.vn dưới đây sẽ nêu rõ về chi phí nuôi chó.

1. Chi phí nuôi chó một tháng hết bao nhiêu tiền?

Để tổng kết được tổng chi phí nuôi chó hết bao nhiêu tiền thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về chi phí từng loại. Để dễ hiểu thì chúng ta sẽ tính theo từng tháng, My Pet tổng hợp như sau: 

1.1. Chi phí mua chó

Đầu tiên chính là chi phí mua chó, tùy vào từng giống mà chi phí bỏ ra sẽ khác nhau. Với chó ta thì giá mua vào sẽ rẻ hơn nhiều so với chó tây, đặc biệt là giống chó hiếm, quý giá lại càng cao. Với chó ta thì giá khi mua vào một cún nhỏ thì dao động từ 100.000 – 300.000đ/con.

Với chó ta thì tùy từng giống như chó Sam khi còn nhỏ giá chừng 7 triệu – 10 triệu. Chó Pug bán với giá mềm hơn chút thì từ 3- 5 triệu khi còn nhỏ. Samoyed thuần chủng tùy con, kích cỡ thì giá dao động từ 7-10 triệu/con. 

Chi phí nuôi chó một tháng hết bao nhiêu tiền?
Chi phí mua chó

Xem thêm:

1.2. Chi phí mua vật dụng cho chó

Mua chó thì tất nhiên bạn sẽ cần phải mua các vật dụng khác nhau cho chó sử dụng. Tùy vào nhu cầu và kích cỡ của chó để bạn chọn những vật dụng mình thấy cần thiết. Cụ thể như đệm nằm, quần áo cho chó, vòng cổ, dây xích, chăn, thú bông, đồ chơi, đồ gặm nhấm,…

Chi phí mua đồ dùng tùy từng món như nệm đang bán khoảng 200.000 – 300.000đ, vòng cổ 50.000đ, dây xích 30.000 – 100.000đ, chăn khoảng 50.000 – 150.000đ, đồ chơi gặm nhấm khoảng 200.000 – 400.000đ, đồ chơi khác khoảng 300.000đ…. Hết vài triệu mua đồ dùng cho chó, hoặc bạn có thể chỉ mua những đồ cần thiết vài trăm nghìn thôi.

Chi phí mua vật dụng cho chó
Chi phí mua đồ chơi cho chó

1.3. Chi phí mua thức ăn

Khi nuôi chó thì bạn phải cho chúng ăn nên tất nhiên sẽ tốn tiền thức ăn. Nếu chó ăn dễ thì cũng có thể ăn thừa đồ ăn của chủ, còn chó tây, giống chó hiếm thì thức ăn phải mua riêng và thường sẽ tốn kém hơn nhiều.

Nuôi chó 1 tháng hết bao nhiêu tiền ăn? Chẳng hạn như mua đồ ăn cũng nương theo đồ ăn chủ ăn hàng ngày thì trung bình một ngày hết 20.000 – 30.000đ/com thì tháng hết 300.000 – 400.000đ. Còn nếu chó tây cần phải mua thức ăn được chế biến riêng cho chó thì giá mua đồ ăn theo tháng hết chừng 500.000 – 700.000đ/con tùy vào chủ lựa chọn. 

Chi phí mua đồ ăn cho chó
Chi phí mua đồ ăn cho chó

1.5. Chi phí đi tiêm phòng

Nuôi chó bây giờ có nhiều bệnh có thể mắc phải nên việc tiêm phòng là hết sức cần thiết. Do vậy không thể thiếu được khoản chi phí để mang chó đi tiêm phòng đều đặn theo từng độ tuổi. 

Chi phí tiêm phòng tùy vào từng loại vắc xin, trung bình dịch vụ này rơi vào khoảng 100.000 – 200.000đ/lần. Bạn tùy chọn vắc xin nào cần thiết để tiêm và nhất định phải tiêm mũi phòng dại, phòng bệnh nguy hiểm như Care, Parvo chẳng hạn,…

1.6. Chi phí về việc khám sức khỏe định kỳ

Ngoài tiêm phòng thì hiện nay nhiều chủ nhân cũng đưa chó đi chăm sóc sức khỏe định kỳ. Khoảng 3- tháng/1 lần nên đưa chó đi tới bác sĩ thú y để thăm khám xem có vấn đề gì không còn can thiệp kịp thời. Chi phí khám định kỳ trung bình khoảng 200.000-300.000đ/lần.

Và ngoài chi phí định kỳ, còn có chi phí khám đột xuất, khám khi thấy bất thường và chi phí chữa bệnh thì còn tùy vào tình hình của chó. Chi phí này tùy vào mức độ bệnh dao động từ vài trăm tới vài triệu đồng. 

1.7. Chi phí triệt sản

Đối với chó đực khi tới độ tuổi trưởng thành bạn không muốn chúng đi lang thang khắp nơi, khó tìm lại dễ mắc bệnh thì cần phải triệt sản cho chúng. Chi phí tiến hành triệt sản thì dao động tùy từng nơi khoảng 200.000-300.000đ/lần.

Tìm hiểu thêm:

1.8. Chi phí chăm sóc làm đẹp

Với những chú cún được chủ cưng chẳng hạn giống Poodle, Bichon Frize, Sam,…thì còn được đưa đi chăm sóc, làm đẹp như tắm thơm, tỉa lông, làm đuôi,…Những chi phí này cho từng lần sẽ dao động từ 100.000-300.000đ/lần. 

2. Nuôi chó có tốn kém không?

Từ từng chi phí ở mục trên bạn tổng hợp lại sẽ thấy được số tiền nuôi cũng không hề ít chút nào. Tuy nhiên với niềm đam mê nuôi chó thì nhiều gia đình vẫn đáp ứng được tốt. Và thực tế thì nếu có nhiều thì chi phí nhiều, còn nhà chưa có điều kiện thì đơn giản hơn, lược bỏ bớt các chi phí đi.

3. FAQ về chi phí nuôi chó

Xung quanh về số tiền nuôi chó thì có thêm các giải đáp làm rõ vấn đề như sau:

Có nhất thiết phải tốn tiền mua đồ dùng cho chó?

Tùy vào điều kiện từng gia đình, vẫn có nhiều nhà nuôi chó không cần đồ dùng. Với mục đích chính là giữ nhà giữ cửa, không cần đồ dùng như giường, chăn thì chó vẫn sống khỏe mạnh.

Chi phí huấn luyện có tốn kém?

Đối với các giống chó lai, chó ngoại bạn muốn chúng thông minh thì có thể đem đi huấn luyện từ bé. Và hiện tại ở các trung tâm huấn luyện thì chi phí này cũng không hề rẻ. Bạn nên tìm đơn vị uy tín để đóng phí huấn luyện cho chó nhà mình. Tiền huấn luyện chừng 1.000.000 – 3.000.000đ tùy từng đợt và giống chó. 

Chi phí triệt sản có tốn không?

Đối với chó đực khi tới độ tuổi trưởng thành bạn không muốn chúng đi lang thang khắp nơi, khó tìm lại dễ mắc bệnh thì cần phải triệt sản cho chúng. Chi phí tiến hành triệt sản thì dao động tùy từng nơi khoảng 200.000-300.000đ/lần. Tuy nhiên nếu mua chó cái thì không tốn khoản này.

Như vậy qua phần nội dung được cung cấp ở trên từ my-pet thì mọi người đã biết được chi phí nuôi chó một tháng hết bao nhiêu tiền rồi. Tốn kém hay không là tùy vào mình có đầu tư nhiều không. Dù có tốn kém nhưng bù lại bạn có một người bạn cực kỳ dễ thương và còn biết bảo vệ bạn nữa đấy.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở chó

━ Chó có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc chó mẹ