Chim Chìa Vôi bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?

Dân gian thường có câu “đất lành chim đậu”, vậy liệu với loài chim Chìa Vôi thì câu nói này có đúng không? Chim Chìa Vôi bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? My-pet sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn ngay sau đây, nào cùng tham khảo giải nghĩa về điềm báo tâm linh này nhé!

1. Chim Chìa Vôi là chim gì?

Để trả lời câu hỏi chim Chìa Vôi bay vào nhà tốt hay xấu, thì trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem chim Chìa Vôi là chim gì nhé! Chim Chìa Vôi là loài chim có kích thước nhỏ nhắn và xinh xắn. Đặc biệt, loài chim này có phần đuôi rất dài bằng 1/2 cơ thể và không ngừng chuyển động. Bộ lông của chim Chìa Vôi có khả năng chống thấm nước rất tốt, vì vậy chúng có thể tự do bay ngoài trời mưa mà không sợ bị ướt. 

Chìa Vôi là loài chim rất chung thủy, trong suốt cuộc đời chúng chỉ kết đôi đúng một lần. Tại Việt Nam có nhiều giống chim Chìa Vôi như: Chìa Vôi rừng, Chìa Vôi vàng, Chìa Vôi bụng vàng, Chìa Vôi trắng hay Chìa Vôi Mekong… Với mỗi loài Chìa Vôi sẽ có đặc điểm, tập tính và môi trường sống khác nhau. Đặc tính chung của chim Chìa Vôi là sống tại nơi rộng rãi và gần nước để kiếm ăn.

Chim Chìa Vôi là chim gì?

2. Chim Chìa Vôi bay vào nhà là điềm gì? 

Vậy chim Chìa Vôi bay vào nhà là điềm gì? Tùy theo từng hành động cụ thể mà ý nghĩa chim Chìa Vôi bay vào nhà cũng có sự khác nhau. Dưới đây là giải nghĩa về hiện tượng chim Chìa Vôi bay vào nhà mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Chim Chìa Vôi bay vào nhà hót 

Chìa Vôi có giọng hót hay nên được nhiều người yêu chim cảnh lựa chọn để nuôi. Khi thấy chim Chìa Vôi hót là điềm báo về những điều tốt đẹp sắp đến với bạn. Trong thời gian tới rất có thể bạn sẽ gặp những vị khách tới thăm hoặc được người giúp đỡ trong công việc. Chính vì vậy, khi thấy điềm báo chim Chìa Vôi bay vào nhà và hót bạn hãy nắm bắt cơ hội và những điều tốt đẹp sẽ đến với mình nhé.

2.2. Thấy chim Chìa Vôi trắng hoặc đen bay vào nhà 

Thông thường khi thấy chim màu đen hoặc trắng bay vào nhà thường mang tới những điềm báo không được tốt đẹp, chết chóc hay điều tang thương với gia chủ. Tuy nhiên với chim Chìa Vôi lại khác, khi thấy loài chim này bay vào nhà dù là lông màu đen hay trắng thì bạn không nên lo lắng quá nhé. Bạn cũng không nên quá chủ quan và nhớ đưa cả gia đình cùng đi khám sức khỏe định kỳ, cũng như duy trì lối sống tốt nhất nhé.

Chim Chìa Vôi bay vào nhà là điềm gì?

Tìm hiểu thêm:

2.3. Chim Chích Chòe bay vào nhà 

Chim Chích Chòe bay vào nhà là điềm báo gì? Điều này cho thấy điềm lành và may mắn sắp đến với gia đình bạn. Tuy nhiên, với điềm báo này bạn cũng nên cẩn thận hơn một chút. Đặc biệt là nên lưu ý những điều mà người khác nói với mình. Bên cạnh đó, trong cuộc sống không nên phô trương hay khoe khoang với người khác bất kỳ điều gì. 

2.4. Chim Chìa Vôi ỉa vào đầu 

Chìa Vôi ỉa vào đầu là điềm báo về những điều khó khăn hoặc không tốt sắp đến với bạn. Tuy nhiên, bạn chẳng còn cách nào có thể tránh xa được. Cách tốt nhất là hãy đối diện với những điều có thể xảy ra với mình. Hoặc nếu bạn dư dả hãy dùng một khoản tiền của mình để giúp đỡ người nghèo hay làm việc thiện nhé. Khi đó mọi điềm xấu sẽ được hóa giải hoặc giảm bớt vận xui đến với bạn. 

Chim Chìa Vôi bay vào nhà nên đánh con gì?

3. Chim Chìa Vôi bay vào nhà nên đánh con gì?

Như vậy khi đọc tới đây bạn đã giải nghĩa được điềm báo về chim Chìa Vôi bay vào nhà rồi đúng không? Những thông tin ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và chưa được kiểm chứng, vì vậy bạn không nên quá phụ thuộc vào. Hoặc chỉ xem là trò may rủi, không nên quá đầu tư nhiều tiền bạc vào nhé. 

Dưới đây là một số con số may mắn mà bạn có thể tham khảo khi thấy chim Chìa Vôi bay vào nhà:  

  • Chim Chìa Vôi bay vào nhà và hót vang: Đánh số 89 – 23 
  • Thấy chim Chìa Vôi lông màu đen bay vào nhà: Thử vận may với con số 88 – 54
  • Chim Chìa Vôi lông màu vàng bay vào nhà: Chốt ngay cặp số 66 – 76 
  • Nhìn thấy chim Chìa Vôi núi bay vào nhà: Cặp số liên quan là 34 – 11
  • Chim Chìa Vôi ỉa lên đầu: Chốt cặp số 09 – 56
  • Chim Chìa Vôi bay vào nhà và đậu ở sân rồi bay đi: Cặp số 90 – 84 mang lại may mắn cho bạn. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc chim Chìa Vôi bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Qua đó sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về những điềm báo sắp tới có thể xảy ra với mình và hóa giải hiệu quả nhé!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây