Chim Thủy Tổ: là chim gì, Đặc điểm, Cách nuôi – Ăn gì

- Quảng Cáo -

Chim Thủy Tổ là chim gì, đặc điểm, cách nuôi – ăn gì? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định nuôi giống chim này làm cảnh. Nếu bạn yêu thích chim Thủy Tổ, nhưng chưa biết gì về giống chim này, thì hãy cùng Mypet tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé! 

Chim Thủy Tổ là chim gì? 

Nếu bạn đang thắc mắc không biết chim Thủy Tổ là chim gì, thì đó là họ thuộc khủng long biết bay và cũng giống như chim có lông và đuôi. Tên khoa học của chim Thủy Tổ là Archaeopteryx. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tìm được vết lông vũ trên hóa thạch của giống chim này và được tiến hóa bằng các biến hai chi trước thành cánh. 

Sự khác biệt của giống chim này so với chim hiện đại đó là: Miệng có răng, xương bàn tay, đầu cánh có 3 móng, phần đuôi dài và xương đuôi tách rời thành từng đốt. Đây đều là những đặc điểm của bò sát, do đó Thủy Tổ được xác định tiến hóa từ bò sát sang chim.  Chim Thủy Tổ có nguồn gốc từ hơn 150 triệu năm trước và có nguồn gốc thuộc nước Đức. Căn cứ vào các mẫu hóa thạch các nhà khoa học xác định được giống chim này xuất hiện tại Đức. 

Đặc điểm nhận biết chim Thủy Tổ

Như vậy bạn đã biết được chim Thủy Tổ là gì rồi đúng không? Cùng tìm hiểu xem giống chim này có đặc điểm như thế nào nhé:  

  • Có kích thước không quá lớn như khủng long. 
  • Chiều dài cơ thể gồm cả đuôi khoảng 50cm, sải cánh rộng giúp chim bay hiệu quả. 
  • Mỏ dài với nhiều răng sắc nhọn và móng vuốt sắc. Đuôi dài, có lông vũ bao phủ cùng đuôi có xương và đốt xương tách rời nhau như bò sát. 
  • Xương quai xanh liền thành xương chạc, xương hông xích ra sau. 
  • Có khả năng bay rất nhanh với tốc độ tới 7.6m/giây và có khả năng đập cánh. 
  • Chim Thủy Tổ chủ yếu lượt trên không nhờ sức nâng của không khí. 

Quá trình tiến hóa của chim Thủy Tổ thế nào?

Vì được tiến hóa từ bò sát nhỏ, do đó chim Thủy Tổ có khả năng bay lượn trên không trung. Về quá trình tiến hóa của chim Thủy Tổ các nhà khoa học đưa ra hai giả thiết như sau: 

  • Thứ nhất: Thời gian đầu chim sống trên mặt đất sau đó leo lên cây rồi chuyển qua quá trình nhảy. Sau một thời gian chim tiến hóa và nhảy xa hơn, bay lượn trên không khí. Tiến hóa thành loài chim và có khả năng bay xa. 
  • Thứ hai: Chim Thủy Tổ sống trên mặt đất và săn bắt bằng hai chi sau để đuổi con mồi, sau đó tiến hóa hai chi trước thành cánh để đuổi con mồi nhanh hơn. 

Chim Thủy Tổ gây hot trên mạng xã hội

Nếu bạn là fan của phim Hàn Quốc chắc chắn không thể không biết tới bộ phim “Hẹn hò chốn công sở”, trong cảnh cầu hôn nam diễn viên chính có khuôn mặt giống chim Thủy Tổ, vì vậy thông tin về loài chim này được tìm kiếm rộng rãi và gây bão trên mạng xã hội hiện nay. 

Cách nuôi và chăm sóc chim Thủy Tổ 

Vì đây là giống chim hiếm và chưa xuất hiện tại Việt Nam, bên cạnh đó không có nhiều người nuôi giống chim này. Do đó, những thông tin về cách nuôi, chăm sóc và thức ăn của chim Thủy Tổ vẫn là những điều bí ẩn. Có lẽ chim Thủy Tổ thường ăn các loài bò sát nhỏ, côn trùng chứ không ăn cám hay trái cây giống như các giống chim khác. Chim thường kiếm ăn ở khu vực đầm lầy, bụi rậm và đi theo bầy đàn hoặc đơn lẻ. 

Giá chim Thủy Tổ bao nhiêu tiền? 

Rất khó hoặc không thể xác định được giá chim Thủy Tổ bao nhiêu, vì giống chim này không được bán trên thị trường hiện nay. Trong môi trường tự nhiên số lượng chim Thủy Tổ sinh sống hiện rất và vô cùng quý hiếm. 

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc, đặc điểm nhận biết và quá trình tiến hóa của chim Thủy Tổ, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống chim này, qua đó có cách chăm sóc hiệu quả nhất. 

Bài viết này có hữu ích không?

Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

Điểm trung bình 0 / 5. Tổng bình chọn 0

Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây