Chó ăn lê được không? Lợi ích và lưu ý

Nhiều người thắc mắc về việc chó ăn lê được không, có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe? Lê là một loại hoa quả bên trong có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi ích đối với cơ thể. Trong nội dung bài viết của my-pet.vn bên dưới mời bạn cùng tham khảo về thông tin cung cấp vấn đề này.

1. Chó ăn lê được không?

Giải đáp về câu hỏi chó ăn lê được không? Chó hoàn toàn ăn được quả lê và có mang lại được nhiều lợi ích đối với cơ thể. Quả lê nên gọt vỏ và cắt phần thịt thì có thể cho chó ăn bình thường, thi thoảng chúng sẽ rất thích khi được thưởng thức quả lê mát ngọt, thơm này. 

Tuy nhiên bạn chỉ nên cho chó ăn phần thịt đã gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi và hạt lê đi vì chó không ăn được phần này. Ruột và hạt của lê cứng, có nhiều hoạt chất không tốt cho cơ thể của chó. 

Quả lê là quả có nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi nên ăn đúng cách sẽ rất tốt cho  chó. Tuy nhiên bạn nên cho ăn với liều lượng vừa phải, không nên lạm dụng để mất cân bằng dưỡng chất. 

Chó ăn lê được không?
Chó hoàn toàn ăn lê được

2. Lợi ích khi chó ăn lê

Quả lê khi cho ăn đúng cách thì mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của loài chó. Trái cây này giàu dinh dưỡng, thanh mát ăn rất ngon nên cho chó cũng khiến nó thích thú. Nghiên cứu trong khoảng 1 quả lê cỡ vừa (178 gram) có chứa:

 • Chất xơ – 22%
 • Đồng – 17%
 • Magiê – 3%
 • Kali – 5%
 • Vitamin C -10%
 • Vitamin B6 – 5%
 • Vitamin K – 9%
 • Đường – 17 gram.

2.1. Cấp nhiều Vitamin C cho cơ thể

Quả lê có chứa lượng vitamin C đáng kể cung cấp cho cơ thể của chó để đảm bảo sự khỏe mạnh. Giúp tăng cường đề kháng, chống lại virus, vi khuẩn tấn công hiệu quả hơn. 

Lợi ích khi chó ăn lê
Chó được cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể

2.2. Hỗ trợ cho phát triển và chắc xương

Quả lê có chứa vitamin K bổ ích cung cấp cho cơ  thể giúp tăng mật độ xương, hỗ trợ cho việc phát triển xương, cho xương chắc khỏe. Chó ăn lê thi thoảng được cung cấp lượng vitamin bổ dưỡng một cách an toàn. Chó già xương lão hóa ăn lê sẽ giúp chắc xương, củng cố xương rất tốt.

2.3. Hỗ trợ cho Tim chó khỏe mạnh

Trong quả lê có chứa hàm lượng kali đáng kể cung cấp cho chó khỏe mạnh và hỗ trợ cho hệ tim mạch tốt hơn. Kali là khoáng chất điện giải có tác dụng tốt thúc đẩy cho chức năng tim tốt hơn. 

2.4. Hỗ trợ cho não chó khỏe mạnh

Trong hàm lượng của quả lê có vitamin B6 nhiều có lợi cung cấp cho cơ thể chó khỏe mạnh, thêm dưỡng chất bị thiếu hụt. Vitamin B6 có tác dụng hiệu quả tác động tới sự phát triển của não bộ, thúc đẩy cho não khỏe  mạnh hơn. 

B6 đảm nhiệm việc tiết ra các hormone như serotonin và norepinephrine. Hỗ trợ cho não bộ phát triển tốt, giúp tâm trạng của chó được vui vẻ, năng động và linh hoạt hơn. 

Tìm hiểu thêm:

3. Một số chú ý khi chó ăn lê

Chó ăn trái lê được không là có, vậy có chú ý gì không? Ăn lê cũng có thể có lợi hoặc gây phản ứng có hại cho chó tùy vào việc cho ăn như thế nào. Vì vậy my-pet.vn sẽ nêu cho bạn biết một số lưu ý khi sử dụng lê đối với cơ thể loài chó: 

 • Không nên cho chó ăn lê đóng hộp bởi trong thành phần có nhiều đường, chất bảo quản có thể khiến chó bị tiểu đường, rối loạn tiêu hóa. Tốt hơn hết vẫn nên cho chó ăn quả lê tươi tốt hơn
 • Rủi ro khi chó ăn lê có thể là kích thích chúng mọc răng nhanh, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đau bụng….Tuy nhiên không phải là chú chó nào cũng yếu bụng, nhạy cảm với quả lê. Còn nếu có dấu hiệu bất thường thì bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để xử lý tình trạng dị ứng. 
 • Quả lê nên rửa sạch với nước hoặc nước muối loãng, gọt vỏ, bỏ lõi và hạt đi, cắt nhỏ cho chó ăn đỡ hóc và không lo nguy hiểm.
Một số chú ý khi chó ăn lê
Ăn lê nên bỏ vỏ và bỏ hạt

4. FAQ về việc chó ăn lê

Xung quanh vấn đề cho chó ăn quả lê có một số thắc mắc sẽ được giải đáp thêm:

Chó có thể ăn hạt lê không?

Không nên cho chó ăn hạt lê bởi có thể chứa xyanua có thể khiến chó bị ngộ độc. Nếu nuốt phải hạt có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc tắc nghẽn đường ruột khiến chó trở nặng phải đi gặp bác sĩ. 

Nên cho chó ăn bao nhiêu quả lê?

Lê an toàn và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chó. Nhưng nên cung cấp với hàm lượng vừa phải, không nên lạm dụng. Lượng lê có thể tiêu thụ hàng ngày của một con chó bằng 10% lượng thức ăn cho mỗi ngày.

Chó uống nước ép lê được không?

Nếu bạn tự ép nước lê không cho thêm quá nhiều đường thì cho chó uống nước ép lê vừa phải được. Nước lê tươi cũng lành tính và an toàn đối với cơ thể của chó. Tuy nhiên cũng như quả lê thì nên cho uống với hàm lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều.

Với toàn bộ thông tin được chia sẻ từ bài viết của My Pet thì bạn đã hiểu rõ chó ăn lê được không rồi. Có lợi ích từ quả lê nếu bạn cho ăn đúng cách, thi thoảng gia đình có thì cho chúng ăn bình thường được bạn nhé. 

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở chó

━ Chó có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc chó mẹ