Chó biếng ăn nên cho ăn gì? Mẹo kích thích khẩu vị cho chó

Nhiều người có thắc mắc về việc chó biếng ăn nên cho ăn gì để tốt cho sức khỏe và kích thích ăn trở lại. Đối với những người nuôi chó thì điều quan tâm này hoàn toàn dễ hiểu, ai cũng mong muốn chúng khỏe mạnh và béo tốt. Bạn có thể theo dõi hướng dẫn cách kích thích chó ăn ngon như bên dưới.

1. Chó biếng ăn nên cho ăn gì?

Có nhiều trường hợp chó biếng ăn do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Chẳng hạn như chó bị ốm, đau họng, viêm lợi, sâu răng, rụng răng, viêm phổi, viêm phế quản, sốt cao,…Hoặc đơn giản chỉ là chó chán ăn, mệt mỏi, không thích ăn thức ăn mà chủ đưa ra.

Dù là nguyên nhân gì thì chủ cần phải khắc phục triệt để điều đó mới giúp chó ăn uống bình thường. Đồng thời chủ nuôi cũng cần biết cách cho chó ăn lại những thực phẩm chó thích để kích thích vị giác trở lại.

Chó biếng ăn nên cho ăn gì?
Chó biếng ăn nên cho chúng ăn đồ chúng thích

Chó biếng ăn nên cho ăn gì, bạn đã biết hay chưa? Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho chó ăn. Trong đó thức ăn khô chính là loại được nhiều loài chó yêu thích lựa chọn. Bạn có thể mua tại các cửa hàng thú y hoặc cửa hàng thú cưng có bán. Ở đó nhân viên sẽ tư vấn bạn chọn thực phẩm phù hợp theo sở thích của chó nhà mình. 

Chó cũng thích các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà nên bạn cho thêm vào thức ăn hàng ngày. Pate cũng là thực phẩm mà đa số các loài chó cực thích, cho  chúng ăn có thể kích thích vị giác trở lại.

Mỗi chú chó sẽ yêu thích loại thực phẩm riêng, bạn nuôi chúng một thời gian có thể nắm bắt được. Lúc chúng mệt, chán ăn, ăn ít thì bạn có thể đặc biệt mua nhiều đồ ăn chúng thích để dỗ dành chúng ăn. Chẳng hạn như sữa chua, bánh, chuối, đùi gà,….

2. Mẹo kích thích khẩu vị cho chó

Khi chó chán ăn, bỏ bữa thì cần phải có mẹo để kích thích chó ăn uống trở lại bình thường. Nhiều khi chúng ta không để ý khiến chó bỏ bữa liên tục thì sẽ khiến cơ thể gầy yếu, sức đề kháng giảm và cũng dễ mắc bệnh tật hơn. Nếu bạn chưa biết về mẹo này thì có thể tham khảo hướng dẫn từ các bác sĩ thú y:

Mẹo kích thích khẩu vị cho chó
Đổi thức ăn khô để kích thích chó háu ăn trở lại
  • Nếu chó chỉ thích ăn thịt, đổi thức ăn khác không chịu ăn thì bạn chú ý chịu khó điều chỉnh. Vì việc chó ăn nhiều thịt không tốt cho sức khỏe, nhất là nguy cơ nhiều mỡ béo phì. 
  • Có thể để chó nhịn đói 1-2 ngày nếu như chúng không chịu ăn món không ưng hoặc bỏ bữa vì vấn đề nào đó thông thường. Sau đó khi đói chúng sẽ tự ý thức thèm ăn trở lại. 
  • Đảm bảo rằng bạn cho chó ăn thức ăn phù hợp với từng độ tuổi. Đối với chó nhỏ thì ăn loại mềm, với chó già cũng vậy cần ăn đồ ăn mềm, có nhiều nước sốt, dạng nhuyễn cho dễ tiêu hóa.
  • Không cho chó  ăn đồ ăn gây dị ứng khiến bụng dạ khó chịu thì chúng chán ăn, bỏ bữa là dễ hiểu.
  • Có thể đổi thức ăn khô vốn là dạng mà nhiều chó yêu thích có thể kích thích khẩu vị của chúng.
  • Có thể phủ lên trên đồ ăn chút nước sốt thơm ngon, phô mai nghiền, đúng là loại chúng thích thì chúng sẽ tiến lại để  ăn liền.
  • Khi ăn nên tạo không khí ăn toàn, không nên quá chú ý ảnh hưởng tâm lý của chó
  • Không nên thay đổi chế độ ăn liên tục khiến chó khó tính, đòi hỏi được ăn nhiều món quen miệng sẽ khó chiều hơn
  • Nấu thức ăn mới, không cho chúng ăn đồ bị hỏng, bị hôi, để lâu khiến chó bỏ ăn vì chê không ngon.
chó biếng an nên cho ăn gì
Nếu chúng quá đỏng đảnh thì nên cho nhịn vài bữa để đói khắc ăn lại

Tìm hiểu thêm:

3. FAQ về việc hỗ trợ chó biếng ăn

Dưới đây là một số giải đáp các thắc mắc thêm của chủ nuôi chó về kích thích chó chán ăn:

Chó bỏ ăn và mệt mỏi thì bị gì?

Khi chó chán ăn kèm thêm các dấu hiệu bất thường thì có thể là đang mắc bệnh, bị ốm hoặc bị thương. Bạn nên đưa chó đi khám bệnh để xem chính xác bệnh điều trị khỏi thì phục hồi cơ thể xong chó có thể  ăn lại bình thường. 

Các thói quen tránh khiến chó biếng ăn

Có nhiều thói quen mà khi áp dụng có thể khiến cho chó nhà bạn trở nên kén ăn, khó tính và nếu không vừa ý có thể khiến chúng bỏ ăn cần được bạn thay đổi nhé:
– Đổ quá nhiều đồ ăn vào bát
– Thay đổi đồ ăn liên tục khiến cho chó khó tính về chế độ ăn
– Thường xuyên nịnh, vuốt ve chó khi ăn khiến chúng quá nũng
– Cho chó ăn đồ ăn của người quá nhiều.

Cho chó ăn thức ăn thừa được không?

Không nên bởi vì thức ăn còn thừa lại không đủ vệ sinh sạch sẽ, có thể dính thêm miệng chuột, có gián, ruồi…Có thể là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa cho chó. 

Với những thông tin chia sẻ từ my-pet.vn ở bài viết bên trên thì chắc mọi người cũng đã biết rõ về việc chó biếng ăn nên cho ăn gì. Nếu như chó của bạn chỉ biếng ăn tạm thời thì có thể kích thích chúng lại ăn nhiều trở lại không quá lo lắng. Chú ý cho chúng ăn đủ chất, sạch sẽ thì không lo chúng thiếu chất nhé.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở chó

━ Chó có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc chó mẹ