Chuột Hamster mang thai bao lâu thì đẻ?

Chuột Hamster mang thai bao lâu thì đẻ? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi nuôi chuột Hamster sinh sản. Hãy cùng Mypet tìm hiểu xem thời gian mang thai ở Hamster là bao lâu dưới đây và có cách chăm sóc tốt nhất cho thú cưng của mình nhé! 

Chuột Hamster mang thai bao lâu thì đẻ?   

Thông thường khi Hamster cái được khoảng 4 – 6 tuần sẽ mang thai và bắt đầu quá trình sinh sản. Trong trường hợp nhốt chung với con đực Hamster có thể mang thai bất kỳ lúc nào, nếu như không được tác lồng kịp thời. 

Trong quá trình mang thai Hamster có thể sẽ gặp phải những điều nguy hiểm có thể xảy ra với cả mẹ và con. Chính vì vậy không nên để cho Hamster mang thai quá sớm và thời điểm tốt nhất là từ 4 – 8 tháng. Vậy chuột Hamster mang thai bao lâu thì đẻ? 

Điều này còn tùy theo vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn mang thai, cách chăm sóc. Vì vậy khi thấy Hamster mẹ có dấu hiệu ăn ít hơn, làm tổ, xuất hiện những cơn đau… chứng tỏ sắp sinh nở và bạn hãy chuẩn bị chuồng trại, thức ăn tốt nhất cho Hamster khi sinh sản nhé! 

Hamster mang thai bao nhiêu ngày? 

Như vậy bạn đã biết được chuột Hamster mang thai bao lâu rồi đúng không? Cùng tìm hiểu xem thời gian mang thai ở chuột Hamster là bao lâu nhé! Với mỗi loài động vật sẽ có thời gian mang thai khác nhau, với chuột Hamster cũng vậy. Thời gian mang thai của chuột Hamster sẽ được tính từ khi bắt đầu mang bầu tới khi sinh con. 

Thông thường thời gian mang thai của loài Hamster Syrian và Hamster Bear hay các giống Hamster Winter White, Robo, Campell, Chinese là 16 ngày. Với loài Hamster Trung Quốc và Hamster Winter White là 18 – 21 ngày. Hamster Robo là 25 – 30 ngày. 

Tóm lại thời gian Hamster mang thai bao lâu còn tùy theo vào từng loài. Có những loài thời gian rất ngắn, nhưng có loài rất dài, tùy theo vào tình trạng sức khỏe và khả năng chăm sóc con của chúng. 

Chuột Hamster đẻ bao nhiêu con? 

Bên cạnh câu hỏi chuột hamster chửa bao lâu thì đẻ, nhiều người cũng thắc mắc không biết chuột Hamster đẻ bao nhiêu con? Điều này còn tùy thuộc và tình trạng sức khỏe và khả năng phối giống của Hamster. Cùng tìm hiểu một số loài Hamster dưới đây: 

– Hamster Syrian: Thường đẻ từ 6 – 10 con hoặc thậm chí là 16 con/lứa.

– Hamster lùn: Đẻ khoảng 5 – 6 con. 

Chuẩn bị những gì khi chuột Hamster chuẩn bị sinh? 

– Tách bé đực: Điều mà bạn cần làm đầu tiên là hãy tách riêng bé đực ra, vì có thể cắn lẫn nhau chết hoặc khiến cho chuột cái mang bầu sớm. 

– Chuẩn bị lồng: Nên chọn loại lồng vừa phải để thuận tiện cho việc Hamster mẹ chăm sóc con. 

– Tháo dỡ đồ chơi trong lồng: Khi Hamster mang thai bạn hãy tháo hết toàn bộ đồ chơi trong lồng để đảm bảo không gian thoáng mát và rộng rãi nhất cho chuột mẹ chăm sóc con. 

– Lót mùn cưa và thay thường xuyên: Có thể dùng mùn cưa, cát sand hoặc các loại cát khác và thường xuyên thay ổ cho Hamster để tránh gây ẩm ướt. 

– Đặt chuồng nơi có nhiều ánh sáng, yên tĩnh: Cần đảm bảo chuồng nuôi ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát và yên tĩnh để Hamster mẹ chăm sóc con một cách tốt nhất. 

Những lưu ý khi chăm sóc Hamster trong thời gian mang thai

Vì Hamster mẹ khi mang thai rất dễ stress, do đó bạn nên nắm rõ những lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho Hamster mẹ khi mang bầu và sau sinh. 
  • Khi Hamster con được 4 – 5 tuần bạn hãy tách riêng con đực và con cái để tránh phối giống quá sớm. 
  • Nếu thấy Hamster mẹ bỏ con, nên tách riêng và đưa đi khám bác sĩ thú y. 
  • Không nên tiếp xúc với Hamster con trong vòng 7 – 10 ngày sau sinh. 
  • Chuột Hamster thường đẻ con vào ban ngày. 
  • Không nên chạm vào Hamster con sau khi sinh.
  • Cần giữ nhiệt độ trong chuồng ổn định để đảm bảo sức khỏe cho cả Hamster mẹ và con sau sinh. 
  • Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của Hamster mẹ. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chuột Hamster mang thai bao lâu thì đẻ và đẻ bao nhiêu con. Hy vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích khi chăm sóc và có những chú Hamster con khỏe mạnh. 

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây