Không lót chuồng cho Hamster có sao không? Vì sao?

- Quảng Cáo -

Nhiều người có thói quen lót chuồng cho chuột Hamster, vừa đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và giữ ấm cho thú cưng vào mùa đông. Vậy không lót chuồng cho Hamster có sao không? Vì sao? Cùng Mypet đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau nhé!

Không lót chuồng cho Hamster có sao không? 

Không lót chuồng cho Hamster có sao không? Câu trả lời là bạn nên lót chuồng cho Hamster. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng lót chuồng cho các bé Hamster của mình:    

– Giúp cho chuồng trại được sạch sẽ và hạn chế được các loại vi khuẩn tấn công gây bệnh cho Hamster. Sử dụng lót chuồng giúp phòng tránh được cá loại vi khuẩn gây hại và đảm bảo môi trường sống sạch sẽ nhất cho thú cưng. 

– Khi chọn được chất liệu lót chuồng phù hợp giúp đảm bảo được nhiệt độ trong chuồng. Nhiệt độ lý tưởng là 25 – 28 độ C. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và chọn đúng chất liệu làm chuồng phù hợp với thời tiết. 

– Sử dụng lót chuồng còn đảm bảo được tính thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh. Chọn được chất liệu lót chuồng phù hợp còn giúp bạn vệ sinh sạch sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian mỗi ngày. 

Tiêu chí lựa chọn lót chuồng phù hợp với Hamster

Để chọn được loại lót chuồng phù hợp với Hamster, bạn cần lưu ý tới những tiêu chí dưới đây:  

– Đảm bảo thoải mái: Cần đảm bảo được sự thoải mái nhất cho Hamster, mềm và mịn. 

– Khả năng hấp thụ: Lót chuồng phải có khả năng hấp thụ tốt khi Hamster đi vệ sinh. 

– Kiểm soát mùi: Chọn vật liệu lót chuồng có khả năng hút ẩm và khử mùi để khử mùi nước tiểu sau khi vệ sinh. 

– Đảm bảo an toàn: Vì Hamster có thói quen nhai các vật liệu trong chuồng, do đó bạn nên tránh lót chuồng làm bằng bông sẽ khiến Hamster bị tắc nghẽn khi nuốt. 

– Giá thành: Tùy theo từng chất liệu lót chuồng Hamster sẽ có giá thành khác nhau, vì vậy bạn nên cân nhắc theo nhu cầu và chọn loại lót chuồng phù hợp. 

Nên lót chuồng cho chuột Hamster bằng chất liệu gì? 

Khi đọc tới đây bạn đã biết được không lót chuồng cho Hamster có sao không rồi chứ? Vậy nên lót chuồng cho chuột Hamster bằng chất liệu gì? Cùng tham khảo gợi ý dưới đây:

Mùn cưa

Mùn cưa là chất liệu thường được sử dụng để lót chuồng nuôi Hamster. Thời gian thay mùn cưa sau 5 – 7 ngày, đảm bảo chuồng được vệ sinh sạch sẽ. Sử dụng mùn cưa làm lót chuồng cho Hamster có ưu điểm: 

  • Có khả năng thấm hút tốt, mùi thơm dễ chịu. 
  • Giữ ấm cho Hamster vào mùa đông. 
  • Tăng khả năng thấm hút tốt. 

Tuy nhiên sử dụng mùn cưa làm lót chuồng có nhược điểm là: 

  • Nếu dùng trong thời gian dài sẽ khiến lông Hamster có mùi hôi và ngả vàng. 
  • Trong mùn cưa có thể chứa nấm mốc gây bệnh cho thú cưng. 

Gỗ nén 

Bên cạnh mùn cưa, gỗ nén cũng là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn khi làm lót chuồng cho Hamster. Giá gỗ nén rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người nuôi Hamster. 

– Ưu điểm: Có khả năng thấm hút tốt và mùi thơm dễ chịu. 

– Nhược điểm: Gây mùi hôi hoặc không đảm bảo được tính thẩm mỹ. 

Cát buddy 

Có nên dùng cát buddy làm lót chuồng cho Hamster không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể dùng cát buddy làm lót chuồng vì có mùi thơm dễ chịu và khử khuẩn mùi hôi hiệu quả. 

– Ưu điểm: Có thể tái sử dụng được và khả năng làm mát, làm sạch lông cho Hamster. 

– Nhược điểm: Hiếm và có giá thành cao.

Cát sands 

Cát sands được bào chế dưới dạng hạt, có giá thành bằng với mùn cưa. Loại cát này nhanh hơn hơn so với mùn cưa, nhưng có thời gian thay lâu hơn. 

– Ưu điểm: Đảm bảo thoáng mát và dễ chịu cho Hamster vào mùa hè. Cát sands còn giúp làm sạch lông và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Thời gian thay cát lâu hơn so với các loại lót chuồng khác từ 1 – 2 tuần.

– Nhược điểm: Nếu quá lâu không thay sẽ khó vệ sinh và vón cục. Cát dính vào lông ảnh hưởng tới hoạt động của các bé Hamster. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được không lót chuồng cho Hamster có sao không? Qua đó sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình loại lót chuồng phù hợp với bé Hamster của mình nhé!

Bài viết này có hữu ích không?

Chọn số lượng ngôi sao mà bạn muốn đánh giá!

Điểm trung bình 3 / 5. Tổng bình chọn 2

Hiện tại chưa có lượt bình chọn nào cho bài viết này! Hãy là người đầu tiên nhé!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây