Tại sao gọi Mèo là hoàng thượng? Boss?

Mèo là loài động vật nổi tiếng khó tính nên việc chăm sóc chúng cũng khiến nhiều người chủ cảm thấy đau đầu. Chúng khá đỏng đảnh trong ăn uống, sinh hoạt nhưng tính cách làm tình cảm và cực kỳ quấn chủ nên lúc nào cũng được cưng nựng. Nhiều người thắc mắc về vấn đề tại sao gọi mèo là hoàng thượng, là boss. Cùng đi giải đáp thông tin này bên dưới.

1. Tại sao gọi Mèo là hoàng thượng?

Điển tích từ ngày xưa kể lại rằng mèo là loài động vật mà được Thượng Đế tạo ra đầu tiên. Cho nên Ngài đặc biệt yêu thương, quý trọng, ban cho mèo rất nhiều ưu điểm như trí thông minh, sự nhanh nhẹn, sức khỏe tốt, vẻ ngoài đáng yêu,…Cho nên khi mèo được sinh ra chúng được hầu hết các loài yêu thương và yêu quý. 

Tại sao gọi Mèo là hoàng thượng? Sau loài mèo Thượng Đế mới tạo ra những loài động vật khác cùng chung sống. Các loài động vật bước vào cuộc sống và sinh tồn với các hoạt động riêng. Theo đó mèo là loài vật được tạo ra đầu tiên nên được tôn là Hoàng Thượng của muôn loài. Vị trí của mèo là cao nhất trong muôn loài, và cũng là anh cả. 

Thời điểm bấy giờ khi mới tạo ra thì sư tử, hổ, báo đang là những loài vật yếu đuối, chưa trải qua nhiều quá trình khổ luyện trong tự nhiên. Cho nên chúng thường phải đến tìm mèo để xin chỉ giáo về cách sinh tồn, bắt mồi, săn mồi để tồn tại. Mèo cũng rất nhiều tình để chia sẻ kinh nghiệm và truyền dạy cho chúng. 

Tại sao gọi Mèo là hoàng thượng?
Gọi mèo là hoàng thượng theo điển tích

Báo là loài mèo đặc biệt yêu thương bởi ngoại hình gần giống với mèo. Mèo dạy báo cách leo trèo, rình rập, săn đuổi bắt mồi. Sau này về sau những con vật này linh hoạt, cao lớn và trở nên ranh mãnh hơn trong thế giới tự nhiên. Trở thành những động vật thống lĩnh các loài trong thế giới tự nhiên. 

Mèo lại trải qua nhiều đời vẫn giữ thân hình nhỏ nhắn, tính cách hiền lành, không hứng thú với việc suốt ngày săn mồi để sống. Tuy rằng mèo không được mạnh như hổ, báo, sư tử nhưng vẫn được kính trọng. 

Về sau khi con người được sinh ra nhiều hơn, trở thành các quần thể ở nhiều khu vực khác nhau. Con người làm nông nghiệp, trồng cây để có lương thực, thực phẩm nuôi sống cơ thể. Lại xuất hiện những đàn chuột tấn công mùa màng, phá hoại kho thóc. Khi đó mèo bất bình lại là loài đứng ra tiêu diệt chuột, bảo vệ mùa màng và lương thực cho bà con.

Với những sự tích trên về loài mèo nên cho tới giờ mọi người vẫn ưu ái gọi chúng với cái tên là Hoàng Thượng. Tức là giống loài được tôn sùng, yêu mến và mang lại nhiều giá trị.

2. Vì sao gọi mèo là Boss?

Câu chuyện gọi mèo là Boss cũng thực sự đáng yêu, xuất phát từ việc hiện nay nhiều gia đình nuôi mèo để làm thú cưng, bầu bạn hơn là để bắt chuột. Mèo là loài được lựa chọn sống cùng với con người rất phổ biến. Nhưng chúng vốn dĩ đỏng đảnh, kén ăn nên cần phải chăm sóc cẩn thận, chu đáo thì mới trổ mã, khỏe mạnh, vui vẻ, hoạt bát, ở bên chủ lâu hơn.

Do vậy nên nhiều người gọi vui chúng là Boss, còn chủ nuôi chúng là Sen phải đi phục vụ chúng từng li từng tí mới mong nhận được sự yêu thương và quấn quýt từ chúng. Boss thích ăn gì là phải mua, thích đồ chơi nào phải kiếm, thích được ôm, vuốt ve là phải chiều mới vui vẻ. 

Thực ra khi mèo cưng vui vẻ thì bản thân những người chủ sống chung nhà cũng thấy vui theo. Đặc biệt chúng khôn và hiểu chuyện, tình cảm nên trong nhà đầm ấm, nếu ở một mình hoặc nhà neo người chắc chắn sẽ không còn thấy cô đơn khi có những vị Boss này.

Vì sao gọi mèo là Boss?
Gọi mèo là Boss vì phải phục vụ chúng nhiều

Tìm hiểu thêm:

3. Mèo có bỏ đi bao giờ không?

Có. Như đã nói mèo nhạy cảm, chúng hoàn toàn có cảm xúc cho nên nếu sống trong gia đình mà chủ không yêu thương, đánh đập, không cho ăn uống đủ thì chúng thường sẽ bỏ đi hoặc chúng trầm cảm. Mèo có khả năng leo trèo, chạy nhảy và sinh tồn ngoài môi trường tự do tốt nên nếu bỏ đi chúng vẫn sống sót được.

Chính do vậy nên không chỉ nuôi mà còn cần chiều chuộng các Boss mới chịu ở cùng. Nếu không các Boss giận dỗi, buồn phiền, tìm được thú vui mới cũng sẽ bỏ đi khiến Sen tìm mỏi mắt.

Mèo có bỏ đi bao giờ không?
Mèo không ưng ý có thể bỏ đi

FAQ về việc gọi mèo là cái tên thú vị

Cùng khám phá một số thông tin khác xoay quanh việc gọi tên mèo hay:

Boss có phục vụ gì cho Sen hay không?

Có. Boss rất được việc, bạn hãy dạy dỗ Boss cách bắt chuột, đảm bảo trong nhà không có con chuột nào dám bén mảng cắn phá đồ đạc, ăn vụng thức ăn.

Hoàng Thượng có chịu ở chung với các loài động vật khác?

Có. Trên thực tế nhiều gia đình nuôi đa dạng các loài động vật khác nhau như chó, mèo, cá, chim,…. Chúng hoàn toàn hòa thuận với nhau sinh sống, chơi đùa trong thời gian dài.

Boss có sợ chó không?

Tùy từng chú mèo, bởi chó nhiều con cũng to lớn, hung dữ và thích lùa cắn mèo nên sẽ khiến một số con sợ hãi. Nhưng nếu gặp chó nhỏ, hiền hoặc chịu sống hài hòa thì mèo không sợ, thậm chí đánh nhau tay đôi với chó.

Trên đây my-pet.vn gửi tới mọi người thông tin về việc tại sao gọi mèo là Hoàng thượng, là Boss. Cách gọi này là gọi vui, chứ thật ra mèo khá hiền lành, yếu đuối không hung dữ hoặc nạt nộ được muôn loài.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở Mèo

━ Mèo có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc mèo con