Top 16 Bể Nuôi Rùa Cạn, Nước, Sulcata đẹp được yêu thích

Bể là phụ kiện không thể thiếu được khi nuôi rùa cạn, nước, Sulcata. Vậy bạn đã lựa chọn được cho mình mẫu bể phù hợp với thú cưng của mình chưa? Mypet sẽ gợi ý với bạn những mẫu bể nuôi rùa phù hợp với cả rùa nước, rùa cạn được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay qua bài viết sau.

Chuẩn bị chuồng nuôi rùa cảnh

Để rùa phát triển khỏe mạnh và không bị căng thẳng, stress thì việc chuẩn bị môi trường sống là vô cùng cần thiết. Có hai loại rùa được nuôi phổ biến hiện nay đó là nuôi rùa nước và rùa cạn. Chính vì vậy loại bể dành cho hai loại rùa này cũng có sự khác nhau. Khi chuẩn bị bể nuôi rùa cảnh bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:

– Đảm bảo được yếu tố về độ ẩm và nhiệt độ phù hợp

– Lót nền cho rùa 

– Đầy đủ yếu tố về ánh sáng

– Trang trí cây xanh trong chuồng

– Thiết kế thêm hang trú cho rùa

– Chuẩn bị bát uống và bát ăn

– Hồ nước cho rùa

– Phụ kiện trang trí đảm bảo tính thẩm mỹ cho chuồng nuôi rùa

Các mẫu bể nuôi rùa đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu bể nuôi rùa phù hợp và tự do trang trí theo sở thích. Dưới đây là những mẫu bể nuôi rùa đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu bể dành cho những bạn nuôi rùa nước với kích thước nhỏ. Mẫu bể nuôi rùa này thích hợp khi nuôi rùa trong phòng khách hoặc văn phòng. Bạn có thể trang trí cầu đá, sỏi và cây thuỷ sinh để tăng thêm vẻ đẹp sinh động cho bể nuôi rùa.

Đây là mẫu bể dành cho những bạn nuôi rùa cạn mini. Bể được thiết kế gồm 2 tầng, tầng 1 được dải lớp mùn cưa với đầy đủ dụng cụ là khay đựng thức ăn và nước uống. Tầng 2 phần lót nền cũng được dải mùn cửu và đá cùng với cây cảnh mang tới không gian đẹp cho thú cưng của bạn.

Tiếp theo mà mẫu bể nuôi rùa nước được làm bằng kính trong suốt. Trong bể được trang trí thêm tảng đá cho rùa bò lên phơi nắng và thêm cây xanh thuỷ sinh. Mẫu bể này thích hợp khi đặt ở trong nhà làm cảnh.

Mẫu bể nuôi rùa Sulcata được thiết kế với không gian rộng lớn. Bể được làm bằng chất liệu kính viền gỗ. Bên trong bể thiết kế đá bám sát với tường để trang trí và có một phần đá ở dưới để rùa nằm phơi đèn sưởi. Đây là mẫu bể có kích thước lớn phù hợp để trang trí phòng khách gia đình. 

Mẫu bể nuôi rùa nước cảnh được thiết kế gồm 2 tầng, tầng 1 ở nước cho rùa bơi với tiểu cảnh và đá. Tầng 2 là khu vực trên cạn cho rùa nằm sưởi và có đầy đủ dụng cụ khay đựng thức ăn, đồ uống cho rùa.

Tham khảo mẫu bể nuôi rùa nước có thiết kế nhỏ gọn bằng chất liệu kính. Bể được thiết kế với phần cho rùa nằm phơi nắng hoặc đèn sưởi. Trong bể có trang trí sỏi và cây xanh thuỷ sinh. Đây là mẫu bể nuôi rùa cảnh thích hợp với những bạn thích sự đơn giản.

Mẫu bể nuôi rùa nước gồm có 2 tầng được làm bằng kính và viền nhựa màu đen sang trọng. Tầng 1 là bể nước cho rùa bơi lội có đầy đủ tiểu cảnh như đá, gỗ và cây thuỷ sinh. Tầng 2 là khu vực cho rùa nằm phơi đèn sưởi. Với mẫu bể này bạn có thể kết hợp nuôi cùng với cá.

Bể nuôi rùa nước cảnh có kích thước nhỏ thích hợp khi trang trí ở bàn làm việc hoặc văn phòng. Mẫu bể này được thiết kế đơn giản với khu vực nước cho rùa bơi lội và có một góc đá nhỏ trồng cây để rùa phơi nắng hay nằm đèn sưởi.

Mẫu bể nuôi rùa cảnh nước được thiết kế khá độc đáo và có kích thước lớn. Mẫu bể này có một phần là bể nước có cây thuỷ sinh, đá và máng cho rùa bò lên khu vực cạn. Một bên bể là khu bể cạn có đầy đủ đèn sưởi, tấm gỗ và dải cát cho rùa nằm thư giãn.

Mẫu bể nuôi rùa cảnh nước được thiết kế kết hợp với nuôi cá. Trong bể được trồng nhiều cây thuỷ sinh cho rùa ẩn nấp và thoả thích bơi lội. Trong bể được trang trí thêm đá tảng lớn cho rùa leo trèo và phơi đèn sưởi.

Tiếp theo là mẫu bể nuôi rùa cảnh nước được trang trí khá kỳ công. Đó là những tảng đá lớn cùng đám rêu thuỷ sinh màu xanh, đỏ và vàng làm điểm nhấn cho hồ.

Mẫu bể nuôi rùa cảnh cạn được làm bằng gỗ với chuồng nuôi, nền dải mùn gỗ và có hồ nước cho rùa bơi lội. Mẫu bể này khá rộng lớn và thích hợp nuôi 3 – 4 chú rùa cùng lúc.

Mẫu bể nuôi rùa cạn tiếp theo bằng gỗ có thiết kế khá độc đáo. Bể được trang trí cầu gỗ, chuồng, đá, cây tiểu cảnh và có đèn sưởi lớn.

Mẫu bể nuôi rùa cạn bằng gỗ có lớp nền bằng đất và xung quanh được trồng cây xanh. Chuồng bằng gỗ là nơi để rùa nghỉ ngơi hoặc trú ẩn. Mẫu bể này được trang bị đèn sưởi cỡ lớn vừa cung cấp đầy đủ ánh sáng cần thiết, vừa giúp rùa sưởi ấm.

Mẫu bể nuôi rùa cạn tiếp theo mà Mypet muốn giới thiệu với bạn được làm bằng kính và có nền đất. Trong chuồng được trồng nhiều cây xanh như cọ, trầu bà, dương xỉ… Trong chuồng được trang bị đầy đủ máng đựng thức ăn và nước uống cho rùa. Với mẫu chuồng này thích hợp nuôi 3 chú rùa cảnh nhỏ.

Cuối cùng là mẫu bể nuôi rùa cảnh cạn đơn giản với lớp nền bằng đất được xới đều. Cùng với sỏi và bố trí máng nước ở giữa chuồng cho rùa tắm mát và bơi lội. Xung quanh chuồng được trang trí cây xanh như dương xỉ làm điểm nhấn.

Cách thiết kế bể nuôi rùa cảnh chuẩn nhất

Đối với bể nuôi rùa cạn sẽ có cách thiết kế đơn giản hơn so với nuôi rùa nước. Nếu nuôi rùa cạn bạn chỉ cần chuẩn bị chuồng, đất và trang trí thêm đá, cây cối. Còn đối với rùa nước bạn cần chú ý thêm các yếu tố về cách chọn nguồn nước, xử lý nước sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

– Kích thước: Đối với kích thước bể nuôi rùa cần đảm bảo tối thiểu chiều dài gấp 5 lần kích thước rùa và có chiều rộng gấp 3 lần với bề ngang của rùa. Nên chọn loại bể rộng để rùa thoải mái vận động. 

– Vị trí: Nên đặt bể nuôi rùa ở nơi có ánh nắng hoặc bố trí đèn chiếu sáng nếu không rùa sẽ bị mềm thân và yếu ớt.

– Xử lý nước: Khi nuôi rùa nước cần xử lý nước sạch sẽ, phơi bể ngoài nắng cho khô rồi mới thả rùa vào.

– Tiểu cảnh: Trang trí tiểu cảnh trong bể rùa gồm: Tảng đá có độ cao tuỳ theo kích thước rùa, trồng thêm rong rêu và cây thuỷ sinh, hòn non bộ.

– Nguồn nước: Nên khử clo nước nuôi rùa và dùng lọc qua nhiều lần. Nếu không có máy lọc cần phơi nắng từ 2 – 3 ngày.

Trên đây là những mẫu bể nuôi rùa cảnh đẹp và được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình mẫu bể nuôi rùa cảnh đẹp nhất cho thú cưng của mình.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây