10 loại Rùa Cạn Cảnh được nuôi phổ biến tại Việt Nam

Nuôi rùa cạn làm cảnh được nhiều người yêu thích hiện nay, vừa dễ nuôi lại không mất nhiều thời gian chăm sóc. Cùng điểm danh các loại rùa cạn cảnh được nuôi phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay dưới đây nhé.

1. Rùa cạn Common Musk

Rùa cạn Common Musk được  yêu thích với kích thước nhỏ sinh và cách chăm sóc đơn giản. Loài rùa này có khả năng bơi không được tốt và nhanh nhẹn như các loài rùa khác, vì vậy nên thiết kế bể ở độ sâu vừa phải. Khi nuôi rùa cạn Common Musk bạn nên thiết kế bãi cạn để rùa tắm nắng.

=>> Giá dao động: Từ 800.000 – 1.500.000đ/con

2. Rùa cạn bụng vàng

Rùa cạn bụng vàng có ngoại hình nổi bật, khắp cơ thể rùa có màu vàng. Loài rùa này ưa hoạt động vào ban ngày, đặc biệt là khi có nhiều ánh sáng chiếu. Rùa cạn bụng vàng được bán rất phổ biến trên các diễn đàn xã hội với giá thành rẻ.

=>> Giá dao động từ 200.000 – 300.000đ/con

3. Rùa cạn Reeve

Còn được gọi là rùa đá là loài rùa cạn có tính cách hiền lành nhất trong những giống rùa hiện nay. Cách nuôi và chăm sóc rùa Reeve khá đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thức ăn, bố trí khu vực bơi lội và thắp đèn cho rùa là được. 

>> Giá dao động từ 250.000 – 300.000đ.

4. Rùa cạn gỗ

Nhắc tới các loài rùa cảnh hiện nay không thể bỏ qua rùa cạn gỗ có tính cách rất dễ thương và hòa đồng. Loài rùa này thích nghi cả với môi trường ngoài tự nhiên hoặc nuôi nhốt. Khả năng bơi của rùa cạn gỗ khá kém, do đó bạn nên thiết kế chỗ thoát nước phù hợp.

>> Giá rùa cạn gỗ dao động từ 2 – 3,5 triệu đồng/con

5. Rùa đốm

Đây là giống rùa thủy sinh có kích thước nhỏ, thích hợp khi nuôi trong chuồng hẹp. Rùa đốm có ngoại hình nổi bật với những đốm ở trên mai. Rùa đốm có khả năng bơi kém, do đó nếu sống trong vị trí có nước quá sâu chúng sẽ bị chết. Vì vậy khi nuôi rùa đốm bạn nên thiết kế khu vực nước phù hợp.

=>> Giá dao động: Từ 200.000 – 300.000đ/con.

6. Rùa cạn bản đồ Mississippi

Rùa cạn bản đồ Mississippi còn được gọi là rùa lưng có kích thước nhỏ. Bạn có thể nuôi chúng ở trong nhà hay ngoài trời đều phù hợp. Rùa cạn bản đồ Mississippi có tuổi thọ lên tới 30 năm nếu được chăm sóc tốt. Điều lưu ý khi nuôi loài rùa này đó là chúng rất dễ bị căng thẳng và có khả năng bơi kém. 

=>> Giá dao động: Từ 180.000 – 300.000đ/con

7. Rùa cạn sơn miền Tây

Rùa cạn sơn miền Tây có ngoại hình nổi bật, đầu, cổ và chân có những vệt màu vàng dọc rất đẹp. Mai rùa cạn sơn miền Tây có màu cam và lưng màu trắng. Kích thước rùa cạn sơn miền Tây khá nhỏ, nhưng khi nuôi bạn cũng nên thiết kế chuồng rộng rãi cho chúng thoải mái bò.

=>> Giá tham khảo: 300.000 – 400.000đ/con

8. Rùa cạn tai đỏ 

Rùa cạn tai đỏ được nuôi với số lượng lớn hiện nay. Chúng được yêu thích với vẻ ngoài đẹp và tính cách hiền lành. Bạn có thể nuôi rùa tai đỏ trong nhà hay ngoài trời đều phù hợp, miễn sao chỉ cần đảm bảo được nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Tuy nhiên, rùa tai đỏ đang nằm trong danh sách cấm nuôi vì nếu lọt ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường tự nhiên. 

=>> Giá rùa tai đỏ được bán theo kg khoảng 400.000đ/kg

9. Rùa cạn Sideneck Châu Phi

Rùa cạn Sideneck Châu Phi có kích thước nhỏ, cổ dài và có thể rút cổ vào trong mai. Sở thích của loài rùa này đó là sống ở trên mặt nước trong khi chúng vốn là loài rùa cạn. Điều lưu ý khi nuôi rùa cạn Sideneck Châu Phi đó là cần phải thường xuyên thay lọc nước để tránh nguồn nước bị ô nhiễm gây bệnh cho rùa.

=>> Giá tham khảo: 1,2 – 2,3 triệu đồng tùy theo từng kích thước.

10. Rùa cạn hộp miền đông

Rùa cạn hộp miền đông có khả năng thích nghi với môi trường sống tốt, loài rùa này có thể sống ở trong và ngoài trời. Vì rùa cạn miền đông có kích thước lớn, do đó khi nuôi loài rùa này cần chuẩn bị chuồng cỡ lớn. Môi trường sống yêu thích của rùa cạn hộp miền đông là nơi ẩm ướt và có nhiều cây cối. 

>> Giá tham khảo: 1,2 – 7 triệu đồng/con

Trên đây là các loại rùa cạn cảnh được nhiều người lựa chọn nuôi hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình loài rùa cạn phù hợp nhất để nuôi làm cảnh hiệu quả nhất.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây