11 loại Rùa Nước Cảnh được yêu thích tại Việt Nam

Bạn đang muối nuôi rùa nước cảnh, nhưng vẫn chưa chọn được giống rùa phù hợp? Vậy hãy cùng tham khảo các loại rùa nước cảnh được yêu thích tại Việt Nam dưới đây và dễ dàng lựa chọn cho mình loài rùa cảnh phù hợp nhất nhé.

1. Rùa mũi lợn

Rùa mũi lợn có nguồn gốc từ châu Úc và là loài rùa nước ngọt được yêu thích với ngoại hình nổi bật đó chính là chiếc mũi giống như mũi lợn. Loài rùa này có mũi rất nhạy cảm và cũng là công cụ giúp chúng săn mồi hiệu quả. Hiện nay số lượng rùa mũi lợn ngày càng suy giảm do nạn săn bắt nhiều.

2. Rùa Gai

Rùa Gai là một trong các loài rùa nước cảnh chủ yếu sống tại khu vực Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật của loài rùa này đó là có mai hình răng cưa với những mấu nhọn. Với chiếc mai đặc biệt giúp rùa Gai ngụy trang tốt trước kẻ thù tấn công. Loài rùa này cũng có số lượng giảm do tác động của môi trường sống.

3. Rùa mai mềm phủ gai

Rùa mai mềm phủ gai chủ yếu sống tại khu vực Châu Mỹ, loài rùa này có ngoại hình đặc biệt với chiếc mai tròn và phẳng cùng những đốm đen hình tam giác. Khi trưởng thành rùa mai mềm phủ gai có màu màu đậm hơn.

4. Rùa đầu to

Rùa đầu to ưa sống ở vùng khí hậu nhiệt đới. Chúng có ngoại hình đặc biệt với chiếc đầu to, mai trơn và có màu nâu. Vì đầu quá to nên không thể thụt sâu vào trong được như những loài rùa khác. Điều đặc biệt về loài rùa này đó là mặc dù sống dưới nước nhưng có khả năng trèo cây rất tốt. 

5. Rùa cổ dài Phương Đông 

Đặc điểm nổi bật của loài rùa này đó chính là có chiếc cổ dài nổi bật. Cá thể rùa cổ dài Phương Đông được tìm thấy đầu tiên tại Châu Úc. Loài rùa này có chiếc mai rất nhỏ nên còn có tên gọi là rùa cổ rắn. Với lợi thế cổ dài giúp chúng dễ dàng trong việc săn mồi và thậm chí là phóng ra chất dịch có mùi khó chịu khiến kẻ thù chạy mất.

6. Rùa bướu đen

Rùa bướu đen có kích thước nhỏ và có đặc điểm nổi bật là trên mai có những mấu nhọn. Rùa bướu đen ăn các loại côn trùng, phần mai dưới của chúng có màu xám hoặc màu xanh. Đây cũng là giống rùa nước cảnh được nhiều người yêu thích nuôi hiện nay. 

7. Rùa lá Mata Mata 

Rùa lá Mata Mata có nguồn gốc từ vùng Orinoco ở Mỹ La Tinh hoặc khu vực sông Amazon có đặc điểm nổi bật là đầu bè và to, cùng chiếc mũi nhọn về trước nhìn giống như mũi tên. Đặc biệt là chiếc mai nhìn giống như đám lá vàng rụng.

8. Rùa cá sấu

Sở dĩ gọi là rùa cá sấu, vì loài rùa này có lớp gai nhọn ở mai và hàm sắc nhọn. Rùa cá sấu là giống rùa nước ngọt có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Với ngoại hình đẹp và nổi bật, rùa cá sấu được nhiều người yêu thích và lựa chọn để nuôi làm cảnh hiện nay.

9. Rùa cổ ngắn bụng đỏ

Loài rùa này chủ yếu sống dưới nước và chỉ lên bờ khi sinh sản hoặc tắm nắng. Đặc điểm nổi bật của rùa cổ ngắn bụng đỏ là có mai màu cam và khi càng già màu vàng nhạt. Khi  nuôi rùa cổ ngắn bụng đỏ bạn sẽ thấy chúng luôn có hành động thở gấp và há mồm. 

10. Rùa áo giáp Châu Phi

Rùa áo giáp Châu Phi có nguồn gốc từ lục địa đen, loài rùa này có ngoại hình đặc biệt đó là những gai góc. Đặc biệt chúng có tuyến mùi rất khó chịu ở chân và có tính kháng độc cao nên có thể tấn công đối thủ. Rùa áo giáp Châu Phi có tập tính săn mồi theo bầy đàn.

11. Rùa bụng hồng 

Rùa bụng hồng có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ nổi bật với chiếc mai bè ở xung quanh. Đặc điểm nhận biết loài rùa này đó chính là bụng màu hồng và có những sọc màu vàng ở trên mi mắt. Khi được nuôi và chăm sóc tốt rùa bụng hồng có thể sống tới 30 – 50 năm.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã chọn được cho mình các loại rùa nước cảnh phù hợp nhất để nuôi làm cảnh rồi chứ? Để có những kiến thức nuôi rùa cảnh hiệu quả, đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất từ Mypet nhé!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây