Rắn có bò lên Tường được không?

Rắn là loài bò sát, không chân, thân dài. Rắn là loài động vật cực kỳ nguy hiểm và thưởng ẩn nấp những nơi mà con người không ngờ tới. Có nhiều thắc mắc không biết rắn có bò lên tường được không thì ngay bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án nhé. Hãy cùng theo dõi!

Vì sao rắn bò lên tường?

Như bạn đã biết rắn là loài bò sát không có chân. Chúng di chuyển bằng cách phối hợp cử động của vảy bụng, cơ bụng, đầu dưới của hàng trăm đôi xương sườn và sự uốn lượn từng đoạn thân để đẩy thân tiến về phía trước. 

Rắn thường trú ngụ ở những nơi có nhiều cây cối, không khí ẩm thấp,chúng cũng khá nhút nhát, chính vì thế mà nhà của bạn chính là môi trường lý tưởng mà rắn thường chọn để sinh sống thậm chí kéo hàng đàn rắn đến ẩn nấp. Mặc dù bây giờ hầu hết các ngôi nhà đều được xây dựng kiên cố, tường bao chắc chắn thế nhưng riêng với loài rắn thì đây lại không phải sự cản trở gì lớn.

Rắn bò lên tường với mục đích chủ yếu là tìm nơi trú ngụ an toàn và tìm kiếm nguồn thức ăn ổn định vì ở phía bên trong bức tường chính là ngôi nhà của bạn hội tụ đầy đủ những điều đó.

Đôi khi, rắn bò lên tường là vì giúp chúng có tầm nhìn rộng hơn, dễ dàng bắt những con mồi ẩn náu trên cây hoặc tường. Khả năng này cũng giúp rắn hạn chế tránh được những con thú săn mồi dưới đất.

Rắn có thể bò lên tường được không chủ yếu tùy thuộc vào từng loài rắn khác nhau. Có những loài rất thích độ cao, chúng có thể trườn qua tường cao vài mét một cách dễ dàng nhưng cũng có những con rắn không thể bò lên tường quá cao.

Rắn có bò được lên tường không còn cho thấy khả năng thích nghi với môi trường trên cạn của rắn. Ngay cả những bề mặt thẳng đứng như tường thì rắn vẫn có thể bò lên dễ dàng.

Rắn bò lên tường bằng cách nào?

Như đã giới thiệu ở phía trên, rắn là loài bò sát không có chân, chúng di chuyển bằng cách cử động thân. Với cấu trúc cơ thể  vừa chắc khỏe, vừa uốn cong linh hoạt của mình, rắn có thể bám sát lên tường, leo lên các cành cây cao thẳng đứng mà vẫn không bị rơi. 

Hơn nữa, hầu hết các bức tường đều có bề mặt sần sùi nên rắn cũng dễ dàng bám chắc và di chuyển theo ý muốn.

Đó là lí do vì sao ngay cả tại các nhà cao tầng người ta vẫn có thể phát hiện thấy rắn.

Chắc hẳn khi tìm hiểu đến đây thì bạn đã trả lời được cho mình câu hỏi rắn có bò lên tường được không rồi. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu cách để ngăn chặn rắn bò lên tường nhé.

Dùng cách nào ngăn chặn rắn bò lên tường hiệu quả?

Thay vì băn khoăn không biết rắn có thể bò lên tường được không thì nếu bạn là một người vô cùng sợ rắn thì tốt hơn hết hãy chủ động phòng tránh rắn bò lên tường và vào nhà đe dọa các thành viên trong gia đình mình bằng các cách sau:

  • Dẹp bỏ môi trường thuận lợi cho rắn: Hãy chắc chắn rằng xung quanh nhà bạn không có nhiều cây cối um tùm, cỏ dại hoặc rác thải. Khi không phải nơi ẩn náu an toàn thì rắn sẽ tự động bỏ đi tìm chỗ khác.
  • Lắp hàng rào bảo vệ: Ngoài việc xây tường cao thì bạn cũng nên chú ý lắp đặt hàng rào kín, kẽ hở siêu nhỏ để ngăn chặn sự xâm nhập của rắn và bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.
  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng: Hãy đảm bảo rằng các vật liệu xây dựng như cát, gạch,…không để tùm lum vì đây chính là nơi ẩn náu ưa thích của rắn. 
  • Dùng các loại tinh dầu để xịt lên tường: Đây cũng được xem là cách hữu hiệu, rắn thường sợ mùi sả, tỏi ớt, vì thế bạn có thể xịt tinh dầu này lên tường, rắn ngửi mùi sẽ tự động tránh xa.
  • Trồng các cây cối kỵ rắn xung quanh chân tường cũng là cách tốt khi bạn muốn rắn tránh xa nhà mình.
  • Tìm hiểu về các loại rắn: Nhận biết được các loại rắn phổ biến cũng sẽ giúp bạn nhiều trong việc phát hiện cũng như giữ an toàn khi không may phát hiện ra chúng.
  • Hãy nuôi chó mèo bởi chúng đánh hơi rất giỏi, kể cả khi rắn bò lên tường thì bạn cũng sẽ nhanh chóng phát hiện được.

Trên đây là những câu trả lời cho việc rắn có bò lên tường được không. Chắc chắn qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm lý do vì sao rắn lại xuất hiện trong nhà của mình và vì sao rắn có thể bò lên tường, để từ đó có biện pháp ngăn chặn rắn bò lên tường phù hợp, hiệu quả. 

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây