Rùa có đuôi dài là rùa gì?

Rùa có đuôi hoặc đuôi dài khiến bạn bất ngờ và không biết là giống rùa gì? Cùng Mypet tìm hiểu xem rùa có đuôi dài là rùa gì qua bài viết sau nhé.

Rùa có đuôi dài là rùa gì?

Bạn đang thắc mắc không biết rùa có đuôi là rùa gì? Câu trả lời rùa có đuôi dài chính là loài rùa cá sấu. Rùa cá sấu có tên khoa học là Macrochelys temminckii, đây là loài ăn thịt và thuộc nhóm bò sát. Đây loài rùa nước ngọt và có từ thời tiền sử được tìm thấy đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ. Rùa cá sấu là một trong những giống rùa có kích thước lớn nhất thế giới hiện nay. Tại Việt Nam rùa cá sấu có từ năm 2013 và được săn lùng nuôi với ngoại hình nổi bật.

Đặc điểm ngoại hình của rùa đuôi dài

Rùa có đuôi dài có đặc điểm ngoại hình rất dễ nhận biết, bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Rùa cá sấu có vỏ mai rất nhọn, răng rất sắc và có đuôi dài.

– Kích thước của rùa cá sấu khoảng 70cm và có trọng lượng nặng tới 60kg. Thông thường con cái sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với con đực.

– Rùa cá sấu là loài có tuổi thọ cao, chúng thể sống tới hàng trăm năm khi sống trong điều kiện môi trường tốt.

– Rùa cá sấu có nhiều màu khác nhau như: Xanh oliu, đen, nâu, xám. Mai rùa có phần khung xương chắc và trên mai có gai gồng lên nhìn giống như cá sấu. Đặc biệt loài rùa này có hộp sọ lớn.

– Điều đặc biệt về rùa cá sấu đó là khi bị tấn công chúng sẽ nằm bất động và ngụy trang để con mồi không phát hiện.

Cách nuôi rùa cá sấu hiệu quả

Để nuôi rùa cá sấu hiệu quả bạn cần hiểu được tập tính cũng như khả năng thích nghi của loài rùa này. Cụ thể:

Nhiệt độ và ánh sáng

Rùa cá sấu là loài có khả năng thích ứng cao, nhưng đôi khi chúng cũng bị bệnh do không phù hợp với nhiệt độ và ánh sáng. Vị trí tốt nhất đặt bể nuôi rùa cá sấu là nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Nên tránh đặt bể nuôi rùa cá sấu ngoài trời và cũng không nên chỉ đặt bể trong nhà. Cần đảm bảo có đủ ánh sáng mặt trời để rùa hấp thụ canxi.

Bể nuôi rùa cá sấu

Cần dọn dẹp bể nuôi cá sấu được sạch sẽ và nên chọn loại bể rộng rãi. Bên cạnh đó, nên setup bể nuôi rùa cá sấu để rùa có nơi ẩn nấp. Kết hợp các loại rau và rong rêu đảm bảo môi trường tự nhiên cho rùa cá sấu.

Chọn bể nuôi rùa cá sấu nên ưu tiên loại bằng kính và rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho rùa khi di chuyển.

Thức ăn cho rùa cá sấu 

Thức ăn của rùa cá sấu đa dạng, chúng có thể ăn cả thực vật và động vật như thịt cá. Bạn nên đảm bảo chế độ ăn uống của rùa cá sấu được đầy đủ và đảm bảo dinh dưỡng. Khi đó nuôi rùa cá sấu hiệu quả và không lo mắc các bệnh về đường ruột. Tốt nhất nên cho rùa cá sấu ăn vào khung giờ nhất định và kết hợp thả động vật nhỏ còn sống để rùa cá sấu tấn công như trong môi trường tự nhiên.

Những câu hỏi thường gặp về rùa cá sấu

1. Rùa cá sấu sinh sản thế nào?

Rùa cá sấu khi được 12 tuổi sẽ bắt đầu sinh sản. Thời điểm sinh sản của rùa cá sấu là cuối năm. Mỗi lần sinh sản từ 100 – 140 trứng.

2. Rùa cá sấu có tất cả mấy loại?

Có 6 loại rùa cá sấu gồm: Common Snapping, Florida Snapping, Common, Alligator, Nam Mỹ và Trung Mỹ. Các loài này khác nhau ở đặc điểm và môi trường sống. 

3. Giá rùa cá sấu bao nhiêu tiền?

Rùa cá sấu có giá thành khá đắt, cụ thể theo từng độ tuổi, màu sắc và hình dáng sẽ có giá khác nhau. Chẳng hạn, với loài rùa cá sấu Alligator giá từ 1 – 2 triệu đồng mỗi con. Giống rùa cá sấu Snapping giá từ 200.000 – 800.000đ/con. Khi mua rùa cá sấu cần chú ý tới nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình và tình trạng sức khỏe. 

Chắc hẳn bạn đã biết được rùa có đuôi là rùa gì rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rùa có đuôi dài và nuôi loài rùa này một cách hiệu quả nhất.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây