Sen Tiger Thủy Sinh: Cách trồng, có cần CO2 không, có hoa không?

Sen Tiger là loài sen thuỷ sinh được nhiều người ưa chuộng nuôi trong bể hiện nay. Nếu bạn đang có ý định trồng loại sen này, nhưng vẫn chưa nắm rõ cách trồng như thế nào, có cần CO2 không và có hoa không? Thì hãy cùng Mypet đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của sen Tiger

Sen Tiger có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi, đây là loài thuỷ sinh có gân, màu đỏ đậm và có thể có màu xanh tuỳ theo điều kiện ánh sáng. Sen Tiger còn được gọi là súng thuỷ sinh, có tên khoa học là Nymphaea Lotus Zenkeri.  Lá của sen Tiger có những đốm màu nhìn giống như lông của hổ. Đó cũng là lý do vì sao loài sen này được gọi là sen Tiger. 

Cách trồng sen Tiger thuỷ sinh thế nào? 

Để thực hiện cách trồng sen Tiger bạn cần nắm rõ các bước như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu 

– Sen Tiger thuỷ sinh  

– Thân sen được tạo lõm  

– Thảm cỏ trồng thuỷ sinh  

– Đá lát thuỷ sinh  

– Dụng cụ trồng: Dao + kìm + kéo cắt   

– Đèn chiếu sáng thuỷ sinh   

– Hồ nuôi cá  

Bước 2: Chuẩn bị bể trồng 

Tiếp theo là chuẩn bị bể để trồng súng thuỷ sinh. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý làm sạch bể cá bằng chất tẩy ở đáy bể bằng cách dùng nước sạch hoặc nước muối pha loãng. 

Dùng đá thuỷ sinh tạo dưới đáy bể để tăng tính thẩm mỹ đẹp mắt. 

Bước 3: Trồng sen thuỷ sinh 

Lưu ý trước khi trồng sen bạn nên rửa sạch với nước để làm sạch cặn bã và tạp chất. Để tạo hình cho súng thuỷ sinh bạn có thể uốn lõm cong thân sen theo hình dáng mà mình thích. 

Sau đó đặt sen và thảm cỏ thuỷ sinh cùng đá lát thuỷ sinh. Nên bố trí sao cho rễ của sen được chôn ở dưới đất thuỷ sinh. Có thể lấy kìm cắt bớt cành và lá thừa, cành bị hỏng.   

Kỹ thuật cần nắm rõ khi trồng sen Tiger

Nắm rõ những kỹ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có cách trồng và chăm sóc sen Tiger hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây: 

– Nên thay nước định kỳ: Để đảm bảo bể thuỷ sinh luôn trong và sạch sẽ bạn nên thay nước định kỳ 1 lần/tuần. Sử dụng nước mới sẽ giúp cho sen phát triển tốt nhất và không bị nấm và rong rêu gây bệnh. 

Cung cấp CO2: Để sen Tiger phát triển tốt bạn nên cung cấp đầy đủ CO2 trong bể. Khi đó sẽ giúp cho cây được phát triển tốt và đầy đủ dinh dưỡng. 

Kiểm tra độ pH của nước: Nước trong bể nuôi cũng cần được kiểm tra độ pH định kỳ và đảm bảo phù hợp với sự phát triển của súng thuỷ sinh. 

Cắt tỉa cây: Khi nuôi sen Tiger cần được thường xuyên cắt tỉa để loại bỏ những lá cây bị hư hại hoặc úa. Vì nếu bạn không cắt tỉa những lá già úa này sẽ gây bệnh cũng như rong rêu phát triển trong bể nước. 

Điều chỉnh ánh sáng: Đây là yếu tố quan trọng khi nuôi sen Tiger và bạn nên đảm bảo có thời gian 8 – 10 tiếng sáng mỗi ngày giúp sen phát triển tốt nhất. Trong trường hợp sen không có đủ ánh sáng sẽ phát triển chậm và thậm chí bị héo úa chết. 

Trồng sen Tiger có cần CO2 không? 

Nhiều người thắc mắc không biết trồng sen Tiger có cần CO2 không? Câu trả lời là có. Vì CO2 là yếu tố rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển trong bể thuỷ sinh. Vì vậy khi trồng sen Tiger bạn cần đảm bảo đủ lượng CO2 cần thiết cũng như thay nước thường xuyên. 

Sen Tiger có hoa không? 

Vậy sen Tiger có hoa không? Loài sen thuỷ sinh này có ra hoa và khi sen xuất hiện những lá trôi ở mặt nước sẽ ra hoa. Hoa của sen Tiger có màu trắng rất đẹp và lâu bị tàn. 

Tùy theo từng điều kiện ánh sáng mà hoa sen Tiger có thể có màu trắng hoặc màu đỏ đậm rất đẹp. Bạn có thể trồng sen Tiger thuỷ sinh trong hồ cá trang trí rất đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Như vậy là bạn đã biết được cách trồng sen Tiger như thế nào rồi đúng không? Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài sen này và có cách trồng cũng như chăm sóc hiệu quả nhất nhé!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây