Rắn Sọc Vàng Đen là rắn gì? Có độc không?

Rắn sọc vàng đen là rắn gì được nhiều người quan tâm. Đặc biệt rắn có sọc màu vàng đen có độc không khiến nhiều người thắc mắc. Cùng tìm hiểu cụ thể về rắn sọc vàng đen qua bài viết sau nhé!

Rắn sọc vàng đen là rắn gì?

Rắn sọc vàng đen là đặc điểm nổi bật của rắn cạp nong và rắn sọc vàng. Cùng tìm hiểu về hai loài rắn này dưới đây:

Rắn cạp nong 

Đầu tiên là rắn cạp nong hay còn gọi là rắn đen vàng, loài rắn phân bố tại nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khu vực Đông Nam Á. Rắn cạp nong ưa sống ở môi trường rừng thưa, núi đất, ven khe suối, nương rẫy. Chúng thường sống đơn lẻ và chỉ kiếm ăn về đêm gần rừng, vũng nước, khe suối. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa rắn cạp nong và rắn cạp nia. Đây là hai loài rắn hoàn toàn khác nhau, nếu như rắn cạp nong có sọc vàng đen, thì rắn cạp nia có sọc đen trắng rất dễ nhận biết.

Vào ban ngày rắn cạp nong thường cuộn mình trong những đám có, hang và di chuyển chậm chạp. Rắn cạp nong không săn đuổi con mồi, mà chúng thường đợi con mồi di chuyển qua và tấn công. Thức ăn chủ yếu của rắn cạp nong là những loài rắn nhỏ khác. Ngoài ra, loài rắn này còn ăn các loại trứng rắn, ếch, cá…

Rắn sọc vàng đen

Rắn sọc vàng thuộc họ rắn nước và phân bố chủ yếu tại các nước khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Myanmar, Campuchia, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta rắn sọc vàng thường sống ở khu vực Bình Phước, Gia Lai, Đồng Nai. Rắn sọc vàng có thân hình khá cân đối, chiều dài trung bình từ 1 – 2m, đường kính khoảng 3cm. Tại Việt Nam rắn sọc vàng nặng nhất là 1,6kg và dài 1,8m.

Rắn sọc vàng đen có hình dáng độc đáo và rất dễ nhận biết. Đầu của rắn có màu giống như rám nắng và hơi bóng, bên dưới màu trắng. Hai bên đầu có màu đen nhìn giống như rắn sọc dưa và có đường chạy dọc tới cổ. Mắt rắn sọc vàng đen có màu vàng óng, con người tròn xoe.

Thân của rắn sọc vàng có màu sắc nổi bật và nhìn giống như thổ cẩm. Khi nhìn kỹ bạn sẽ thấy các chi tiết trên thân rắn sọc vàng được sắp xếp một cách khoa học. Chính vì vậy loài rắn này được nhiều người yêu thích nuôi làm kiểng hiện nay.

Bạn sẽ thấy rắn sọc vàng có những sọc màu vàng cam lớn và có màu sắc tươi sáng chạy dọc tới sống lưng, cùng với viền màu đen. Đặc biệt, xung quanh thân rắn có những ô màu đen giống hình bàn cơ. Đặc điểm nổi bật của rắn sọc vàng là màu trắng xen kẽ với lớp da phủ màu vàng nâu rất đẹp. Đuôi của rắn sọc vàng khá dài và nhỏ đặc trưng của loài rắn nước. Màu sắc của rắn sọc vàng nhạt dần tới đuôi và đặc biệt đuôi có những lớp vảy rất đẹp.

Rắn sọc vàng đen có nguy hiểm không?

Rắn cạp nong là loài rắn độc, rất độc vì nọc độc của loài rắn này sẽ gây tử vong nhanh chóng nếu không có cách xử lý kịp thời. Khi bị rắn cạp nong cắn nạn nhân sẽ không có dấu hiệu nào đặc biệt. Dấu hiệu toàn thân khi bị rắn cạp nong cắn gồm: Đau nhiều, nói khó, chân tay yếu, mắt bị mờ, liệt toàn thân, khó thở, tiểu ít, nhịp tim bị loại và rất dễ bị tàn phế hoặc thậm chỉ tử vong.

Rắn sọc vàng có tính cách khá hung hăng và cục cắn, nhưng loài rắn này lại rất hiền lành, không gây nguy hiểm nào cho con người. Rắn sọc vàng được nhiều người ưa chuộng nuôi làm cảnh. Với bản tính nhanh nhẹn và linh hoạt, rắn sọc vàng được nhiều người gọi là rắn tay đua. Đặc biệt loài rắn này có ý nghĩa về bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Rắn sọc vàng thường ăn các loài chim, ếch, thằn lằn, trứng và chim săn mồi.

Mypet hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rắn sọc vàng đen là rắn gì và có độc không. Qua đó bạn sẽ dễ dàng nhận biết được loài rắn này và có cách phòng tránh hiệu quả.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây