Tép Đỏ SRC: Đặc tính, Cách nuôi, giá bán

Nếu bạn yêu thích những loài tép có màu sắc rực rỡ và cuốn hút, thì không thể bỏ qua tép đỏ SRC – giống tép cảnh được ưa chuộng hiện nay. Khi nắm rõ những đặc tính, cách nuôi và giá bán tép đỏ SRC dưới đây sẽ giúp bạn có cách chăm sóc loài tép này hiệu quả nhất.    

Tìm hiểu chung về tép đỏ SRC

Tép đỏ SRC hay còn gọi là tép SRC (Super Red Cherry), giống tép cảnh có màu đỏ toàn thân vô cùng nổi bật và được giới yêu thuỷ sinh lựa chọn nuôi hiện nay. Tép SRC đực thường có kích thước và màu sắc không như con cái. Đuôi của tép đực cũng hẹp và có bụng phẳng hơn. Những con tép SRC cái có màu đỏ đậm, bụng tròn và chân sau rất rõ. 

Tập tính sinh sản của tép SRC

Tép SRC khi vào thời kỳ sinh sản sẽ giải phóng các pheromone trong nước để thu hút bạn tình. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ chuyển sang giai đoạn ấu trùng và chuyển thành trứng đợi tới ngày sinh sản. Thời gian tép cái ôm trứng từ 15 – 20 ngày. Loài tép này có khả năng sinh sản rất nhanh, chính vì vậy nếu bạn không muốn nhân giống nhanh trong bể thì có thể tách riêng con đực và con cái. 

Thức ăn của tép SRC

Tép đỏ SRC ăn gì? Loài tép này ăn tảo trong bể gồm tảo xoắn, tảo tấm hoặc thức ăn thừa dạng mảnh, thức ăn sống, đồ đông lạnh. Để tép phát triển tốt và lột xác khỏe mạnh, bạn cần bổ sung chế độ ăn uống giàu canxi cho tép SRC. 

Tép SRC có thể ăn được đa dạng nhiều loại thức ăn khác nhau như: Thực vật, động vật, thức ăn dạng viên. Bạn nên kết hợp giữa các nhóm thức ăn này để đảm bảo tép phát triển tốt nhất. Cho tép ăn lá bàng hoặc lá dâu tằm luộc để lên màu đẹp và đậm. 

Ngoài ra, để tép lên màu đẹp bạn cũng có thể cho ăn các loại rau như: Rau chân vịt, cà rốt, dưa leo…. Hoặc cho ăn thức ăn sống nhưng cần không có chất bảo quản. 

>> Lưu ý không nên cho tép ăn quá nhiều sẽ gây ô nhiễm môi trường nước và khiến tép dễ bị mắc bệnh hơn. 

Cách chăm sóc tép SRC 

Để nuôi tép SRC hiệu quả bạn cần nắm rõ được những lưu ý dưới đây: 

– Kích thước bể hợp lý, không nên chọn bể quá nhỏ sẽ rất khó kiểm soát được chất lượng nước. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như màu sắc của tép. Bạn cũng cần chú ý tới yếu tố ánh sáng để dễ dàng nhận biết được tép đỏ. 

– Nên chọn loại đèn có ánh sáng phù hợp và đảm bảo nhiệt độ từ 22 – 24 độ c. Lắp thêm máy lọc để làm sạch thức ăn thừa, chất bẩn và phân trong bể. Lời khuyên là bạn nên kết hợp lọc thác treo cùng với lọc đáy để có hiệu quả tốt nhất.

– Nước nuôi tép đỏ SRC phải đảm bảo sạch, không có mùi lạ và không chứa hoá chất. Tốt nhất nên sử dụng nước giếng khoan và tuyệt đối không dùng nước ở gần nhà máy, xí nghiệp rất dễ bị ô nhiễm.

– Thay nước: Khi nuôi tép đỏ SRC bạn cũng nên thay nước 1 lần/tuần và thay mỗi lần ⅓ bể để làm sạch. Trong bể nuôi tép cần lắp máy lọc để đảm bảo làm sạch các loại hoá chất và phân thừa. Có thể đặt thêm cây thuỷ sinh, đồ gốm trang trí, gỗ trong bể…  

Tép đỏ SRC có thể nuôi cùng cá được không? 

Nhiều người lựa chọn nuôi tép đỏ SRC kết hợp cùng với các loài cá, vừa tiết kiệm diện tích lại vừa có bể thuỷ sinh đẹp sinh động. Lời khuyên khi nuôi tép cảnh cùng với cá, là bạn nên chọn những loài có kích thước nhỏ và có tính cách hiền lành. Có thể nuôi tép đỏ SRC với cá neon, cá chuột, cá bảy màu… 

Giá tép cảnh đỏ SRC bao nhiêu tiền? 

Cũng giống như các loài tép cảnh khác, giá tép đỏ SRC phụ thuộc vào: Kích thước và địa chỉ mua. Giá dao động từ 15.000 – 20.000đ/con. Bạn có thể dễ dàng mua tép đỏ SRC ở nhiều địa chỉ khác nhau, cửa hàng cá cảnh và các hội nhóm trên facebook. 

Trên đây là là những đặc tính, cách nuôi và giá của tép đỏ SRC đầy đủ và chi tiết. Khi nắm rõ những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cách chăm sóc cũng như nuôi một cách tốt nhất. 

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây