Cây Láng Xoắn Thủy Sinh: Đặc điểm và Cách trồng

Láng xoắn là loài thuỷ sinh đẹp và quý hiếm được nhiều người săn lùng hiện nay. Cùng Mypet tìm hiểu xem loài thuỷ sinh này có đặc điểm gì nổi bật và cách trồng như thế nào qua bài viết sau nhé!

Đặc điểm nhận biết cây láng xoắn thuỷ sinh

Láng xoắn thuỷ sinh có tên khoa học là Crinum calamistratum, có nguồn gốc từ khu vực Trung Phi. Cây láng xoắn ưa sống trong môi trường nước hơi lợ nhẹ và nước có độ mềm hoặc cứng. Bạn có thể trồng cây láng xoắn trong bể thuỷ sinh đơn lẻ để tạo điểm nhấn và sức hút.  

Bạn có thể dễ dàng nhận biết cây láng xoắn với với các loại thuỷ sinh khác qua những đặc điểm dưới đây: 

– Cây láng xoắn có chiều cao khoảng 40 – 120cm

– Chiều rộng của cây láng xoắn từ 20 – 30cm

– Láng xoắn có hình dáng thanh mảnh và dáng dài. 

– Lá của cây láng xoắn có màu xanh đậm, lá xoắn, hình dáng nhăn nheo và uốn lượn. 

– Hoa của cây láng xoắn rất đẹp và được mệnh danh là đẹp nhất trong các loài thuỷ sinh.  

Cách trồng láng xoắn thuỷ sinh 

Để trồng cây láng xoắn thuỷ sinh, bạn cần nắm rõ những kỹ thuật dưới đây: 

– Độ trồng: Ở mức trung bình 

– Ánh sáng: Mức cao

– Nhiệt độ thích hợp: Từ 20 – 28 độ C

– Độ cứng: Có thể trồng ở môi trường nước mềm hoặc cứng

– Độ pH: 5 – 5.8

– Tốc độ phát triển: Ở mức trung bình 

Khi trồng cây láng xoắn bạn cần đảm bảo được yếu tố về ánh sáng và CO2 cần thiết. Trong thời gian đầu khi trồng bạn sẽ thấy láng xoắn mọc ở một phần góc củ và phát triển nhanh chóng, càng lớn càng xoăn. 

Cây láng xoắn khi lớn sẽ mọc ra thành từng cây con ở xung quanh. Khi trồng loài cây thuỷ sinh này bạn chỉ cần đợi cho cây hình thành và có 4 lá nhỏ là có thể dễ dàng tách riêng cùng với củ để trồng cây mới. 

Cách trồng cây láng xoắn bạn cần lưu ý rằng: Không nên thường xuyên di chuyển cây hoặc trồng dưới những cây thuỷ sinh khác trong bể. Vì như vậy sẽ khiến cây láng xoắn bị rụng lá, rụng rễ và chết. 

Điều kiện thích hợp nhất để trồng cây láng xoắn và có hoa đẹp là, cần cung cấp đầy đủ CO2 cùng với ánh sáng ở cường độ cao và nước mềm. Nếu cây phát triển nhanh sau một thời gian trồng bạn sẽ thấy cuống hoa phát triển từ củ. Cuống hoa mọc 2 – 3 hoa lớn. Hoa láng xoắn thuỷ sinh có độ bền khoảng 1 – 4 tuần. 

Cách chăm sóc cây láng xoắn thuỷ sinh 

Để chăm sóc láng xoắn thuỷ sinh hiệu quả, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

– Đất nền: Để cây láng xoắn phát triển tươi tốt bạn nên chọn loại cát thô hoặc sỏi có độ mịn thích hợp. Không nên trồng láng xoắn trong sỏi thô hoặc cát quá mịn, vì sẽ khiến láng xoắn bám chặt không phát triển được.  

– Chất dinh dưỡng: Bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây láng xoắn phát triển tươi tốt như: Magie, sắt, kali, nito, photpho…. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng từ thức ăn hoặc chất thải của cá theo định kỳ. 

– Nước: Cần đảm bảo được độ cứng của nước cùng với độ pH phù hợp khi nuôi láng xoắn thuỷ sinh theo thông số ở trên. Ngoài ra, bạn cũng nên thay nước định kỳ cho láng xoắn để đảm bảo cây phát triển ở mức tốt nhất. 

– CO2: Đây là chất cần thiết đối với sự phát triển của láng xoắn thuỷ sinh. Loài cây này hấp thụ CO2, sản xuất oxy vào ban ngày. Ban đêm quá trình thải khí oxy sẽ được thực hiện ngược lại. Mặc dù láng xoắn không cần yêu cầu cao về CO2, tuy nhiên bạn cũng nên bổ sung đầy đủ để cây phát triển tươi tốt. 

– Ánh sáng: Yếu tố tiếp theo mà bạn cần lưu ý khi trồng láng xoắn đó là ánh sáng phải phù hợp. Cây láng xoắn không ưa phát triển trong môi trường ánh sáng mạnh.   

>> Không nên để nhiệt độ nước trồng láng xoắn quá cao và vượt mức 20 – 28 độ C. Vì như vậy cây sẽ bị úa lá và chết.  

Trên đây là đặc điểm nhận biết và cách trồng cũng như chăm sóc cây láng xoắn thủy sinh hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây thuỷ sinh này và trang trí cho bể cá của gia đình mình được đẹp nhất.  

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây