Mèo Con 1, 2, 3, 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Mèo Con 1, 2, 3, 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Việc quan tâm tới sức khỏe của mèo thực sự quan trọng, cân nặng nếu thừa cân thì cần điều chỉnh giảm đi, còn nếu quá nhẹ cần thì chủ nuôi cần bồi bổ cho mèo tăng cân trở lại. Trong nội dung bên dưới đây my-pet.vn sẽ nêu rõ cân nặng cho từng độ tuổi. 

1. Mèo con 1 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Trong thời gian đầu khi bé mèo sinh ra cho tới khi dần dần trưởng thành rất quan trọng việc theo dõi cân nặng để biết được dinh dưỡng cung cấp cho mèo ra sao. Cân nặng cũng là một yếu tố để đánh giá tình trạng sức khỏe của mèo. Vì thế việc theo dõi cân nặng của mèo từ 1 tháng tuổi cũng là điều cần thiết. 

Mèo con 1 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?
Mèo con 1 tháng tuổi bao nhiêu kg?

Trong tháng đầu tiên sau khi sinh ra thì cân nặng trung bình của một con mèo vào khoảng 110-120gr. Đây là cân nặng của mèo con khỏe mạnh bình thường, chủ yếu thời gian này chúng bú sữa mẹ là chính và dành thời gian để ngủ. Mức tăng cân đều đặn hàng ngày của mèo con trong tháng đầu đời chừng 10-15 gam, tức là 70 -100 gam của tuần.

2. Mèo con 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Mèo 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Khi sang tới tháng thứ 2 thì cân nặng của mèo lại thay đổi khác biệt đi. Khi đạt 2 tháng tuổi trọng lượng của mèo con lúc này vào khoảng 300gr. Có  những chú mèo khỏe và tăng cân tốt có thể lên tới 500gr. Vào tháng thứ 2 thì mèo con vừa kết hợp bú sữa mẹ vừa chuyển sang ăn dặm. Lúc này cơ thể mèo con có nhiều thay đổi hơn và cân nặng cũng vậy. 

Mèo con 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?
Mèo con 2 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

3. Mèo con 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Mèo ta 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Mèo con 3 tháng tuổi thì cân nặng trung bình khi khỏe mạnh vào khoảng 1,2 – 1,7kg. Mèo ăn uống đầy đủ dưỡng chất giúp cho chúng được khỏe mạnh hơn. Lúc này thì đã ăn được cơm cháo hoàn toàn tốt. Các loại thực phẩm tươi hoặc hạt sẽ giúp mèo con tăng cân đều và tốt hơn. 

Mèo con 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?
Mèo con 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

4. Mèo con 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Mèo ta 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg? Mèo con được 4 tháng tuổi thì lúc này cân nặng trung bình khi chúng khỏe mạnh khoảng 2 – 2,3kg. Lúc này thì mèo đã dần lớn hơn, ăn uống bình thường với thực đơn xây dựng là thực phẩm tươi nấu hoặc chọn thức ăn hạt chuyên dụng. 

Bạn nên chú ý trọng lượng cân nặng của mèo tăng theo từng tháng, nếu tăng đều thì mới là mèo sức khỏe tốt. Tự dưng mèo chững lại không tăng cân trong khi đã ăn uống đầy đủ thì phải tìm hiểu lý do ngay.

Thông thường thì những con mèo đực sẽ nặng hơn mèo cái một chút. Và chiều cao cũng vậy, mèo đực thường cao hơn so với mèo cái cùng giống, đây là đặc tính của giống loài. 

Tìm hiểu thêm:

5. Các cách để xác định thể trạng của mèo

Việc xác định thể trạng cho mèo cũng cần phải đúng cách. Việc đo cân nặng của mèo không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi bản chất mèo hay chạy nhảy, không chịu đứng yên một chỗ khiến chủ nuôi khó xác định được. Bên dưới đây sẽ nêu các cách xác định thể trạng mèo: 

5.1. Xem xương sườn và xương chậu mèo

Một con mèo có cân nặng đạt chuẩn khỏe mạnh thì sẽ có thân hình đồng hồ cát khi nhìn từ bên trên xuống dưới. Bạn nhìn vào phần xương sườn của chúng sẽ không bị lộ trơ ra thì chứng tỏ chúng vẫn đủ dinh dưỡng. Còn nếu xương sườn, xương vai thô lộ hết ra thì có thể mèo đang bị suy dinh dưỡng.

5.2. Xem vòng bụng

Vòng bụng của mèo cần được kiểm tra cẩn thận, vòng bụng của mèo khỏe mạnh không quá lớn và cũng không quá lép. Nếu bụng quá to là chúng thừa cân, còn lép quá thì chúng bị đói, thiếu ăn. 

6. FAQ về cân nặng của mèo

My-pet.vn sẽ cung cấp thêm thông tin về cân nặng của mèo cho mọi người tìm hiểu:

Cân nặng trung bình của mèo trưởng thành?

Một con mèo trưởng thành trung bình cân nặng khoảng 2-7kg tùy từng giống và độ tuổi. Khi về già thì mèo sẽ nặng cân hơn, tích trữ mỡ nhiều, tiêu hao năng lượng lại ít hơn mèo còn trẻ.
Tùy từng giống mèo cũng có sự khác biệt, như giống mèo Ba Tư, mèo Anh thì cân nặng mỗi con trưởng thành trung bình 6kg. Còn mèo Maine Coon cân nặng có thể lên tới 13 kg.

Mèo không đủ cân nặng do nguyên nhân nào?

Có những nguyên nhân chính khiến mèo không đủ cân như:
– Mèo ăn không đủ, thức ăn không đủ dinh dưỡng
– Mèo mắc chứng nhác ăn, kén ăn
Mèo bị giun sán nhiều hút dinh dưỡng đưa vào cơ thể
– Mèo bị bệnh lý răng miệng hoặc bệnh khác khiến cơ thể của mèo suy nhược, chán ăn và sụt cân không tăng lên được,…

Mèo thừa cân có nguy hiểm không?

Mèo thừa cân khiến việc sinh hoạt mệt mỏi, thừa cân có nhiều mỡ thừa trong cơ thể. Nhiều chú mèo bị tiểu đường, máu nhiễm mỡ khiến tuổi thọ không được cao nên tốt hơn hết hãy kiểm soát cân nặng cho mèo.

Như vậy câu hỏi mèo con 1, 2, 3, 4 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg đã có giải đáp chi tiết gửi tới mọi người nắm được vấn đề. Bạn cứ suy từ bảng cân nặng này để biết mèo nhà mình cần tăng hay giảm cân hay đang khỏe mạnh không cần lo lắng.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở Mèo

━ Mèo có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc mèo con