Cây Rau Đắng Thủy Sinh: Đặc điểm, Cách trồng

Cây rau đắng thuỷ sinh thường được trồng ở vị trí trung và hậu cảnh trong bể hoặc hồ cá để làm cảnh với nhiều lợi ích. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về loài cây thuỷ sinh này, thì hãy cùng Mypet tìm hiểu về đặc điểm và cách trồng dưới đây nhé. 

Đặc điểm nhận biết cây rau đắng thuỷ sinh 

Rau đắng thuỷ sinh thuộc họ hoa mõm chó không chỉ có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, mà còn được ưa chuộng để trồng thuỷ sinh. Vậy làm thế nào để nhận biết được đặc điểm của cây rau đắng thuỷ sinh? Mypet sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây: 

– Cây rau đắng thuỷ sinh là loài thảo mộc thân bò và có chiều cao từ 10- – 20cm. 

– Lá cây rau đắng thủy sinh rất nhỏ, mọng nước, hình bầu dục và không có cuống. 

– Hoa của cây rau đắng nhỏ, có hình ống và cánh mỏng màu xanh, trắng hoặc tím nhạt. 

– Các bộ phận của cây rau đắng rất bóng và không có lông. 

– Khi nghiền lá cây rau đắng bạn sẽ thấy có mùi hương đặc trưng riêng cùng với vị đắng.   

Cách trồng cây rau đắng thuỷ sinh như thế nào? 

Cách trồng cây rau đắng thuỷ sinh khá đơn giản, tuy nhiên khi trồng loài cây này bạn cần chú ý ánh sáng đủ mạnh. Trong trường hợp không đủ ánh sáng phần thân của cây sẽ bị thối. Bạn có thể trồng rau đắng thuỷ sinh mà không cần CO2. Khi trồng rau đắng thuỷ sinh cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển tươi tốt.  

Điều kiện nhiệt độ lý tưởng nhất để trồng rau đắng thuỷ sinh là từ 15 – 30 độ C. Độ pH từ 6.0 – 9.0. Khi được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, CO2 và ánh sáng thì cây rau đắng sẽ phát triển tốt nhất. Loài cây thuỷ sinh này thường được trồng ở vị trí trung và hậu cảnh để tạo điểm nhấn cho bể/hồ cá thuỷ sinh. 

Cách trồng cây rau đắng cực kỳ đơn giản, vì loại cây thuỷ sinh này tạo ra các cây nhỏ ở gốc cây. Vì vậy, khi trồng bạn có thể tách cây con ra và đặt ở vị trí cần trồng là được. Cây rau đắng thuỷ sinh có xu hướng mọc cành hướng thẳng lên trên. 

Cách chăm sóc cây rau đắng thuỷ sinh 

Rau đắng trồng thuỷ sinh là loài thảo mộc mộc có khả năng phát triển nhanh và rộng. Loài thuỷ sinh này có hệ thống rễ lớn, vì vậy bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi đâu đều được. Tuy nhiên, khi trồng rau đắng trong bể thuỷ sinh bạn nên thường xuyên cắt tỉa để cây phát triển tốt và tránh bò lên những nhánh cây khác. Dưới đây là cách chăm sóc cây rau đắng đơn giản mà bạn có thể tham khảo:  

– Ánh sáng: Cây rau đắng ưa sống ở vị trí có đủ ánh sáng hoặc có thể một phần bóng râm. Rau đắng có thể sống được trong điều kiện thời tiết nóng. Vì vậy, bạn nên đặt chậu cây ở vị trí có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển tươi tốt nhất. Trong trường hợp bể thuỷ sinh được đặt trong bóng râm, là sẽ lan rộng hơn nhưng mật độ cây sẽ thưa thớt. 

– Đất: Rau đắng thuỷ sinh là loài không quá kén đất trồng, vì vậy bạn chỉ cần đảm bảo được đất có độ kiềm, độ chua và trung tính. Có thể chọn đất mùn, đất cát hoặc đất sét để làm nền trồng cây rau đắng thuỷ sinh. 

– Nước: Cây rau đắng thuỷ sinh không phải là loài có khả năng chịu hạn tốt. Vì vậy bạn nên đảm bảo nước trong bể thuỷ sinh luôn đảm bảo để cây phát triển tốt nhất. 

– Nhiệt độ và độ ẩm: Rau đắng thuỷ sinh ưa sống trong điều kiện ấm áp và độ ẩm thích hợp. 

– Phân bón: Khi trồng rau đắng thuỷ sinh bạn cũng nên bố trí phân bón phù hợp để cây phát triển nhanh. Nếu như trong bể hoặc hồ có nuôi tép hoặc cá, thì không cần bón phân. Vì cây rau đắng sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng thừa ở dưới đáy bể.  

Trên đây là những thông tin về đặc điểm nhận biết, cách trồng và chăm sóc cây rau đắng thuỵ sinh. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây thuỷ sinh này và có cách trồng hiệu quả nhất, cũng như trang trí bể thuỷ sinh đẹp cuốn hút. 

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây