TOP 4 Thuốc nhỏ mắt cho Chó bị đục thủy tinh thể tốt nhất

Một trong những cách chăm sóc chó bị bệnh đục thủy tinh thể là sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm sạch, cấp ẩm, tránh viêm nhiễm, phục hồi tổn thương. Cho nên việc tìm hiểu các loại thuốc nhỏ mắt cho Chó bị đục thủy tinh thể tốt nhất rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số loại thuốc được nêu bên dưới đây.

LỰA CHỌN CỦA MY-PET.VN

  • Thuốc nhỏ mắt chó Bio-gentadrop
  • Dung dịch nhỏ mắt Borammy
  • Thuốc nhỏ mắt Eye Drops
  • Thuốc nhỏ mắt CHZK

1. Thuốc nhỏ mắt chó Bio-gentadrop

Bio-gentadrop là một loại thuốc nhỏ mắt cho Chó bị đục thủy tinh thể. Sản phẩm này trị ghèn, rỉ mắt, giúp mắt đỡ bị khô nhức, chăm sóc mắt của chó khỏe dần hơn. Đồng thời giảm tình trạng nhiễm trùng mắt, giảm đau mắt đỏ, giúp mắt chó bớt chảy nước mắt. 

Thuốc nhỏ mắt chó Bio-gentadrop

Cách dùng: Với chó nhỏ thì bạn dùng 1-2 giọt/mắt/lần. Ngày thực hiện nhỏ mắt chừng 4-5 lần đều đặn một thời gian, theo dõi xem mắt của chó có dấu hiệu đỡ hơn không.

Chú ý: cần rửa sạch mắt của chó, lau hết ghèn trước khi dùng thuốc nhỏ mắt này. Nhỏ đều cả 2 bên mắt kể cả trường hợp có 1 bên mắt bị đau, viêm cũng sử dụng được. Không sử dụng khi chó bị loét giác mạc nguy hiểm hoặc tăng nhãn áp. Sử dụng trong khoảng 2 tuần là dừng lại, không lạm dụng quá liều lượng nguy hiểm. 

Thành phần của thuốc nhỏ mắt cho Chó bị đục thủy tinh thể bao gồm nhiều hoạt chất quý có lợi cho việc điều trị mắt khỏe hơn. Cụ thể gồm có Gentamicin (as Sulfate), Dexamethasone, Dung môi vừa đủ an toàn.

2. Dung dịch nhỏ mắt Borammy

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Borammy tác dụng hiệu quả cho việc hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể. Thể tích sử dụng 60ml, hàng Đức nhập khẩu có chất lượng tốt. Công dụng hiệu quả trị viêm mắt, ngừa nhiễm trùng mắt, trị chảy nước mắt nhiều, đổ nhiều ghèn, hỗ trợ giảm đau nhức do đục thủy tinh thể. 

Cách dùng: Sản phẩm này sử dụng nhỏ trực tiếp vào mắt, với liều lượng 1-2 giọt/mắt/lần. Ngày thực hiện nhỏ mắt khoảng 4-5 lần đều đặn trong khoảng 10 ngày là dừng lại. 

Thành phần thuốc nhỏ mắt cho Chó bị đục thủy tinh thể bao gồm nhiều hoạt chất khác nhau đã được kiểm định. Gồm có axit hyaluronic natri, axit taurine, vitamin B6, chiết xuất việt quất, chiết xuất kim ngân hoa, dầu gan cá, thủy phân ngọc trai.

Dung dịch nhỏ mắt Borammy

3. Thuốc nhỏ mắt Eye Drops

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt này có tác dụng dùng điều trị cho chó giảm triệu chứng của đục thủy tinh thể. Điều trị đỏ mắt, đổ ghèn, đục giác mạc. Thể tích 10ml nhỏ gọn dùng trực tiếp nhỏ vào trong mắt để chữa đau, viêm, giúp thị giác chó bớt tổn thương.

Thành phần gồm có nhiều hoạt chất như Gentamycin (as Sulfate), Dexamethasone, Nước tinh khiết, tá dược và thảo dược vừa đủ 10ml. Thành phần đã được kiểm định an toàn không kích ứng nguy hiểm.

Cách dùng: Sử dụng thuốc nhỏ trực tiếp vào trong mắt liều lượng 1-2 giọt / mắt / lần. Ngày thực hiện nhỏ mắt khoảng 4-5 lần đều đặn trong khoảng 10-12 ngày đủ một đợt. 

Tìm hiểu thêm:

4. Thuốc nhỏ mắt CHZK 

Lọ thuốc nhỏ mắt cho chó CHZK là sản phẩm chuyên sử dụng để chăm sóc mắt chó bị bệnh nhanh chóng phục hồi. Công dụng làm sạch mắt, loại bỏ ghèn, bụi bẩn, ngăn vi khuẩn, cấp ẩm chống khô, làm dịu tổn thương khi bị đục thủy tinh thể.

Thành phần của thuốc gồm có dầu cá, chiết xuất kim ngân hoa, natri hyaluronate, taurin, vitamin B6, chiết xuất quả việt quất, vitamin E. Thành phần thuốc nhỏ mắt cho Chó bị đục thủy tinh thể lành tính và có hiệu quả với mắt tốt.

Cách dùng: Nhỏ thuốc vào trong nhãn cầu mắt, liều lượng sử dụng 2-3 giọt/ lần, 1 ngày nhỏ 1 lần vừa đủ. Đối với chó bị nặng có dấu hiệu chảy nước mắt, đổ nhiều ghèn, đỏ mắt, đau nhức thì dùng 3-5 giọt/ lần nhỏ 2 lần mỗi ngày. Dùng liên tục trong khoảng 1-2 tuần để theo dõi thay đổi của mắt.

Thuốc nhỏ mắt CHZK 

FAQ về thuốc nhỏ mắt dành cho chó bị đục thủy tinh thể

Về tình trạng mắt chó bị đục thủy tinh thể và dùng thuốc nhỏ mắt có thêm một số thắc mắc dưới đây cần giải đáp:

Chó bị đục thủy tinh thể nhìn thấy được không?

Chó bị đục thủy tinh thể dạng nhẹ vẫn còn nhìn thấy nhưng mờ hơn khi đôi mắt khỏe mạnh. Lúc mới đầu thì đục mắt chiếm ít hơn 15% diện tích bề mặt của thủy tinh thể về sau thì lan rộng hơn, nếu không chữa trị có thể bị mù.

Phẫu thuật mắt xong thì dùng thuốc nhỏ mắt được không?

Bác sĩ thú y sẽ có căn dặn việc bác sĩ dùng thuốc nhỏ mắt loại nào, khi nào. Thông thường là có dùng thuốc nhỏ mắt để làm dịu, chống viêm nhiễm, làm sạch và phục hồi tổn thương mắt. 

Thuốc nhỏ mắt mua ở đâu?

Thuốc nhỏ mắt cho chó dễ dàng có thể mua tại các phòng khám, bệnh viện thú y hoặc bạn mua tại các quầy thuốc, cửa hàng pet cưng. Ở các tỉnh thành đều có thể tiện mua thuốc hoặc nếu ở xa hơn thì bạn đặt qua website hoặc fanpage online của các cửa hàng.

Với những phần thông tin này thì my-pet.vn đã cung cấp rõ cho mọi người biết về TOP các loại thuốc nhỏ mắt cho Chó bị đục thủy tinh thể tốt nhất. Bạn tùy chọn loại thuốc phù hợp nhất để dùng cho chó và lưu ý cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở chó

━ Chó có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc chó mẹ