Vacxin 7 bệnh, 5 bệnh cho chó gồm những bệnh gì? Giá bao nhiêu?

Vacxin 7 bệnh, 5 bệnh cho chó gồm những bệnh gì? Chi phí tiêm phòng các vắc xin này hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?  Đối với các gia đình nuôi chó chắc chắn quan tâm để áp dụng cho đúng. Trong bài viết của my-pet.vn bên dưới đây sẽ nêu rõ các thông tin này.

1. Vacxin 5 bệnh cho chó gồm những bệnh gì?

Vacxin 5 bệnh cho chó là mũi tiêm rất quan trọng để phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm với chó. Viết tắt của mũi tiêm này là DHPP, DAPP hoặc DA2PP. Chi tiết các loại bệnh ngăn chặn của vắc xin này: 

Vacxin 5 bệnh cho chó gồm những bệnh gì?
Vacxin 5 bệnh cho chó

1.1. Virus Care 

Đây là loại virus nguy hiểm gây nên bệnh Care có thể khiến chó bị tử vong nhanh chóng. Phòng bệnh này là cần thiết vì chó rất dễ mắc bệnh này và còn lây lan sang chó khác, cả con người. Virus này lây qua không khí, đồ ăn, nước uống, các đồ đạc dùng chung….

1.2. Virus Adenovirus

Hiện tại có hai loại adenovirus ở chó (CAV) gây nguy hiểm. Cho nên việc tiêm mũi có phòng virus Adenovirus rất quan trọng. Bên dưới đây nêu rõ về từng loại virus cụ thể:

1.2.1. Virus gây viêm gan (CAV-1)

Virus này tấn công gây nên bệnh viêm gan truyền nhuyễn ở loài chó, gây nên các tác hại nghiêm trọng với sức khỏe, thậm chí tử vong. Chó sẽ bị hư thận, gan, mắt và có thể hỏng hoàn toàn. 

1.2.2. Virus ho cũi chó (CAV-2)

Virus này gây ra bệnh ho cũi chó, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của chó. Khiến cho ho liên tục kéo dài, hắt hơi nhiều, kèm theo triệu chứng chảy nước mũi, nước mắt.

1.3. Virus Parainfluenza

Loại virus này gây ra bệnh ho cũi chó, chúng lan truyền nhanh chóng trong không khí. Tình trạng gây sốt, ho, chảy nước mũi khiến chó cảm thấy mệt mỏi, khó chịu kéo dài. 

1.4. Virus Parvo

Virus này rất nguy hiểm, có thể gây nên tình trạng tử vong. Virus lây nhiễm bằng nhiều con đường khác nhau, gây tổn hại hệ tiêu hóa trầm trọng, chó bị nôn mửa, tiêu chảy ra máu, mất nước, ốm sốt nặng. 

2. Tiêm phòng 7 bệnh cho chó gồm bệnh gì?

Vacxin 7 bệnh chích ngừa cho chó gồm những bệnh gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bên dưới đây sẽ nêu rõ ra các bệnh nằm trong việc tiêm phòng ngừa vacxin 7 bệnh cho chó

Tiêm phòng 7 bệnh cho chó gồm bệnh gì?
Tiêm phòng 7 bệnh cho chó

2.1. Bệnh Care

Care là bệnh nguy hiểm với nhiều triệu chứng như sốt, ho, tiêu chảy ra máu, rối loạn thần kinh… Mắc bệnh này còn có thể lây nhiễm cho các động vật khác và nguy cơ tử vong cao.

2.2. Bệnh Parvovirus

Bệnh Parvo là bệnh truyền nhuyễn, lây lan rất nhanh chóng và hiện còn chưa có thuốc điều trị. Chó nhiễm bệnh ốm sốt, nôn, tiêu chảy, sốt cao, rối loạn hệ thần kinh, sùi bọt mép…

2.3. Bệnh viêm gan truyền nhiễm

Bệnh này do virus Adenovirus type 1 gây nhiễm, xuất hiện ở bất cứ chú chó nào. Khi mắc phải thì chó có tròng mắt trắng đổi sang vàng, bị vàng da, sốt cao, rối loạn tiêu hóa, bỏ ăn….

2.4. Bệnh ho cũi chó

Bệnh này liên quan tới đường hô hấp của chó, khiến chúng ho, sốt, hắt hơi nhiều lần trong ngày. Chó mệt mỏi, chán ăn, nằm bẹp một chỗ suốt nhiều ngày. Hiện tại không có phương pháp điều trị đặc hiệu, chỉ có cách tăng cường miễn dịch cho chó. 

2.5. Bệnh cúm

Đây là 1 trong những bệnh cần tiêm phòng 7 bệnh cho chó. Bệnh này là do virus cúm Canine Parainfluenza gây ra cho chó, tốc độ lây lan nhanh chóng sang con chó khác và cả con người. Lây chủ yếu qua không khí, hô hấp, dịch tiết.

2.6. Xoắn khuẩn Leptospira

Bệnh này do xoắn khuẩn gây ra, lây nhanh chóng sang chó và người khi tiếp xúc dịch tiết. Chó mắc bệnh bị suy gan, suy thận, kiệt sức, mệt ốm, tiêu chảy, mất nước nhiều,…

2.7. Bệnh Coronavirus

Mũi 7 bệnh của chó gồm những bệnh gì, trong đó có Bệnh Coronavirus. Căn bệnh này do Canine Corona virus gây ra cho chó, tốc độ lây nhiễm nhanh qua phân hoặc chất tiết dịch. Bệnh gây rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng dạ dày, đường ruột, bệnh này không quá nguy hiểm gây tử vong cho chó. 

Tìm hiểu thêm:

lịch tiêm phòng cho chó

chó poodle ngủ máy lạnh được không

chó bị chảy máu ở bộ phận sinh dục đực

dấu hiệu chó bị ký sinh trùng máu

chó bị gãy răng nanh có sao không

3. Các loại vắc xin để tiêm? Giá bao nhiêu?

Có những vắc xin nào được lựa chọn để tiêm vắc xin 5 bệnh, 7 bệnh? Đây là thông tin được nhiều chủ nuôi tìm hiểu để chọn đúng loại sản phẩm sử dụng an toàn, hiệu quả. Một số thương hiệu thuốc nổi bật: 

  • Vacxin Vanguard hãng Zoetis của Mỹ: có đều cả 2 loại vắc xin 7 bệnh và 5 bệnh 
  • Vacxin Recombitek hãng Merial của Pháp: chỉ có vắc xin 6 bệnh, không ngừa bệnh viêm ruột.
  • Vacxin Canigen hãng Virbac của Pháp: chỉ có vacxin 6 bệnh, không ngừa bệnh ho cũi chó.
  • Vacxin Hipradog 7 bệnh của Tây Ban Nha: có vắc xin ngừa 7 bệnh cho chó.

4. Giá tiêm vắc xin là bao nhiêu?

Tùy vào từng cơ sở và phòng khám thì vắc xin tiêm chích ngừa cho chó báo giá sẽ khác nhau. Bên dưới đây sẽ cập nhập giá trung bình cho mọi người tham khảo: 

  • Giá tiêm phòng mũi 5 bệnh: 180.000 – 200.000 đồng/mũi.
  • Giá tiêm phòng mũi 7 bệnh: 230.000 – 300.000 đồng/mũi.
Giá tiêm vắc xin là bao nhiêu?
Tìm hiểu về giá tiêm vắc xin

FAQ về việc tiêm vắc xin cho chó

Giải đáp thêm các thắc mắc khi tiêm vắc xin cho chó:

Có cần tiêm vắc xin phòng viêm gan?

Đây là vắc xin bổ sung được các bác sĩ khuyên có thể bổ sung tiêm cho chó. Vắc xin này tên là Vacxin Adenovirus, được tiêm cho chó khi chúng được độ tuổi từ 7-9 tuần tuổi, 12-13 tuần tuổi và một lần lúc 16-18 tuần tuổi. 

Các lợi ích khi tiêm vắc xin phòng 7 bệnh cho chó?

Khi tiêm vắc xin phòng 7 bệnh cho chó có các lợi ích gồm:
– Ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm kể trên ở chó
– Hạn chế các bệnh lây nhiễm cho chó khác và con người
– Tối ưu được khả năng điều trị và chi phí điều trị từ đầu
– Bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho chó.

Bài viết của My Pet đã nêu rõ toàn bộ thông tin Vacxin 7 bệnh, 5 bệnh cho chó gồm những bệnh gì. Báo giá các mũi tiêm vắc xin cũng đã được nêu chi tiết để cho mọi người nuôi chó biết và quyết định sử dụng. Bạn nên tìm địa chỉ uy tín để thực hiện tiêm thuốc tốt cho chó.

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở chó

━ Chó có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc chó mẹ