TOP 4 Thuốc trị chảy nước mắt cho Chó

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị chảy nước mắt cho chó, bạn cần tìm hiểu để lựa chọn đúng loại sử dụng. Mỗi loại thuốc sẽ có thành phần, cách dùng và liều lượng riêng. Để giúp bạn có thông tin về từng loại tốt thì bài viết của my-pet.vn dưới đây sẽ cung cấp.

LỰA CHỌN CỦA MY-PET.VN:

  • Thuốc trị chảy nước mắt Lacrimal Gland Fluid EYES 20ml
  • Thuốc trị chảy nước mắt Soave
  • Siro trị chảy nước mắt Eyes Pet System 20ml
  • Tearzen giảm chảy nước mắt cho chó

1. Thuốc trị chảy nước mắt Lacrimal Gland Fluid EYES 20ml

Lacrimal Gland Fluid EYES là một loại thuốc trị chảy nước mắt cho Chó dạng siro ngọt, tiện dùng. Cách dùng thì bạn sẽ cho chó uống trực tiếp vào miệng chứ không dùng nhỏ vào mắt. 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng chó bị chảy nước mắt, bạn cần cho chó đi khám ở bác sĩ thú ý. Tìm ra nguyên nhân và được bác sĩ chỉ định cho dùng thuốc trị tình trạng này hãy lựa chọn. 

Sản phẩm này có tác dụng vừa điều trị và phòng chống việc chảy nước mắt. Cách dùng với chó bị chảy nước mắt nhiều thì ngày chia 2 lần uống, mỗi lần 1/2 ống. Còn với chó bị ít hơn thì chia ra mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1/4 ống. Sử dụng liên tục trong khoảng 7-10 để biết hiệu quả ra sao. Thông thường thì dùng từ 2 lọ là tình trạng mắt đỡ nhiều. 

Thuốc trị chảy nước mắt Lacrimal Gland Fluid EYES 20ml
Thuốc trị chảy nước mắt Lacrimal Gland Fluid EYES 20ml

1 ống = 1cc khi sử dụng chú ý tới hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm. Chú ý trong thời gian dùng thuốc thì chú ý kiêng ăn mặn, ăn tanh, nên cho chó uống nhiều nước. Và kết hợp với nhỏ thuốc nhỏ mắt natri clorid 0.9 chia làm 3 lần/ngày để giúp mắt được sạch sẽ. Vệ sinh vùng mắt lấy nước mắt và ghèn hàng ngày để tránh bị nhiễm khuẩn. 

2. Thuốc trị chảy nước mắt Soave

Sản phẩm Soave với Sodium chlorid và Benzalkonium được đánh giá có hiệu quả trong việc trị tình trạng chảy nước mắt ở chó. Tác dụng sát khuẩn và làm sạch hiệu quả cho mắt đang bị đau. Ngoài trị chảy nước mắt thì thuốc còn có tác dụng trị tình trạng đau mắt đỏ, viêm mắt, có gỉ mắt,… 

Với thành phần Benzalkonium và natri hydro tác dụng giúp duy trì và bảo vệ sức khỏe cho vùng mắt. Thành phần này được kiểm định an toàn khi sử dụng trực tiếp cho mắt vốn nhạy cảm.

Sản phẩm này sử dụng với dạng nhỏ vào mắt của chó đang gặp vấn đề trực tiếp. Liều dùng là bạn nhỏ 2-3 giọt vào mắt cún và dùng bông lau nhẹ để sát khuẩn cho vùng mắt này. Thuốc có thể sử dụng hàng ngày cho tới khi mắt của chó trở lại trạng thái bình thường.

Thuốc trị chảy nước mắt Soave
Thuốc trị chảy nước mắt Soave

Dòng thuốc trị chảy nước mắt cho Chó này có nguồn gốc từ nước Hàn Quốc, thương hiệu Pet & Family Nhập vào thị trường Việt Nam. Dung tích của sản phẩm này 120ml, sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì. 

3. Siro trị chảy nước mắt Eyes Pet System 20ml

Eyes Pet System là một dạng siro ngọt dễ uống có tác dụng điều trị chứng chảy nước mắt ở chó. Sử dụng với dạng uống vào đường miệng trực tiếp, không dùng nhỏ vào trong mắt. Dung tích nhỏ gọn chỉ 20ml. 

Một sản phẩm thuốc sử dụng trị tình trạng chảy nước mắt, mắt bị vệt dài, ố vàng và phòng chống mắt viêm nhiễm, đau mắt đỏ. Thành phần trong thuốc có nhiều hoạt chất có lợi cho mắt của chó như vitamin A, C, E, beta-carotene, hoạt chất khác…Sử dụng còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất tăng thị giác, tăng hệ miễn dịch và điều hòa tuyến lệ bài tiết tốt. 

Với chó bị nặng thì trung bình ngày uống 2 lần, mỗi lần cho uống 1/2 ống. Với chó bị tình trạng nhẹ hơn thì chia ra trong ngày uống 2 lần, mỗi lần 1/4 ống. Nên sử dụng liên tục trong vòng 7-10 ngày. 

Tìm hiểu thêm:

4. Tearzen giảm chảy nước mắt cho chó

Sản phẩm thuốc này khi sử dụng để giúp giảm tình trạng nước mắt chảy nhiều ở chó. Tác dụng của Tearzen giúp loại bỏ những vết bẩn, viêm nhiễm trong mắt. Thành phần của thuốc không có hóa chất độc hại, không có chất độn hoặc chất bảo quản kích ứng cho mắt. 

Cụ thể về thành phần của thuốc gồm có Bột đậu nành, Bia khô men, Hương vị tự nhiên, Lecithin, Tocopherols, Chiết xuất hương thảo. Khi sử dụng thì bạn chỉ cần cho hàm lượng khuyến cáo trộn vào thức ăn cho chó dùng hàng ngày. Đều đặn sử dụng cho chó trong khoảng 2 tuần thì dừng lại theo dõi các thay đổi. 

Tearzen giảm chảy nước mắt cho chó
Tearzen giảm chảy nước mắt cho chó

FAQ về thuốc trị chảy nước mắt ở chó

Bạn có thể tham khảo thêm một số giải đáp về thuốc trị chảy nước mắt cho Chó tại đây:

Sử dụng thuốc trị chảy nước mắt có khỏi tình trạng này không?

Việc chảy nước mắt ở chó do nhiều nguyên nhân gây ra, việc dùng thuốc là có chỉ định trong giải pháp điều trị từ bác sĩ thú y. Tác dụng sẽ hiệu quả chăm sóc và điều trị bệnh ở mắt. Nếu là viêm nhiễm, đau mắt, có vật lạ rơi vào,…thì khả năng sẽ khỏi nhanh chóng. Còn nếu mắt bị nguyên do khác cần can thiệp tiểu phẫu thì còn phải kết hợp các phương pháp điều trị khác.

Thuốc dạng siro uống có hiệu quả bằng thuốc nhỏ mắt

Thị trường có nhiều dòng thuốc trị chảy nước mắt dạng uống siro có hiệu quả cao. Cho nên bạn an tâm sử dụng để điều trị cho chó nếu được bác sĩ tư vấn sử dụng. Mỗi loại thuốc có cách thức sử dụng và hiệu quả khác biệt.

Chó bị chảy nước mắt nhanh khỏi không?

Tình trạng này có thể là do đau mắt tạm thời, lông mi châm vào, có vật lạ chạm vào hoặc do bệnh lý. Việc điều trị bệnh có thể vài ngày hoặc vài tuần thì vào nguyên do và tình trạng.

Sau khi cung cấp những thông tin ở bài viết này hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về các loại thuốc trị chảy nước mắt cho Chó. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm bác sĩ khuyến cáo hoặc dược sĩ tại quầy thuốc tư vấn. 

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

━ Các vấn đề về sức khỏe ở chó

━ Chó có thể ăn gì?

━ Cách chăm sóc chó mẹ